Làm bánh từ A – Z

PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO CHOCOLATE TRÁI TIM

PHẦN 2: CÁCH LÀM KẸO CHOCOLATE TRÁI TIM
Bước 1: Chocolate đen bạn cho vào bát sứ, cho ít nước vào nồi đun nóng tầm 70-80 độ C, sau đó cho bát chocolate đen vào đun cách thủy, khuấy đều cho chocolate tan chảy thì tắt bếp và lấy ra.
Bước 2: Dùng thìa nhỏ múc chocolate vào khuôn silicon rồi láng đều cho trái tim bám đều 1 lớp chocolate, để vài phút cho chocolate khô hẳn, bạn có thể cho vào tủ lạnh cho nhanh khô nhé, vậy là bạn đã có lớp vỏ trái tim bằng chocolate đen rồi đó!
Bước 3: Cho nước cốt cam, mật ong vào nồi khuấy đều. Bật bếp đun cho sủi tăm thì tắt bếp, sau đó bạn cho chocolate trắng vào khuấy đều cho tan chảy rồi cho bơ, kem tươi vào, khuấy tiếp cho hỗn hợp hòa quyện là được, sau đó để cho hỗn hợp nguội.
Bước 4: Lấy khuôn chocolate đã khô ra rồi múc hỗn hợp chocolate trắng vào làm nhân, đợi 1 chút chocolate trắng khô thì bạn lại đổ 1 lớp chocolate đen lên trên là xong rồi.
Bước 5: Đợi cho chocolate khô hoàn toàn, bạn nhẹ nhàng ấn ngược khuôn lại rồi lấy kẹo chocolate ra.

Vậy là những chiếc kẹo chocolate đáng yêu, ngọt ngào của bạn đã hoàn thành, trông thật xinh xắn phải không? Bây giờ, bạn chỉ cần tìm mua 1 chiếc hộp xinh xắn, xếp gọn gàng chocolate vào trong là có thể đem tặng cho “một nửa” của mình rồi đấy!

Những viên kẹo chocolate do chính tay bạn làm ra sẽ khiến trái tim chàng/nàng phải “tan chảy”. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, chúc các bạn thành công với cách làm kẹo chocolate theo công thức của chúng tôi và có 1 ngày lễ Tình nhân vui vẻ, hạnh phúc.

Chủ bếp Hương Giang