10 tinh dầu mệnh danh bậc thầy chống lo lắng và căng thẳng

Có được bằng cách chưng cất, vắt hoặc chiết xuất trong một dòng hơi nước, các tinh dầu đại diện cho trái tim của cây. Đã được biết đến từ thời cổ đại, quá trình chưng cất với việc bổ sung nước hoặc hơi nước đã được sử dụng để có nước thơm, nước hoa có mùi da và tóc

Mục Lục

Tác dụng của tinh dầu

Làm thế nào để chọn một tinh dầu thiết thực? Đọc nhãn. Lời khuyên về một nhà thảo dược hoặc một cửa hàng tạp hoá: dầu thiết yếu không phải là hương thơm, cũng không phải là một tinh chất hay hương vị. Mỗi chai chứa chiết xuất thực vật thuần túy, có tên thực vật thường được thể hiện bằng tiếng Latinh và được ghi rõ trên nhãn. Dưới đây là 10 tinh dầu có hiệu quả chống lại căng thẳng và lo lắng mà có thể giúp bình tĩnh.

Tinh dầu thư giãn chống lo lắng và căng thẳng

1. Mandarin

Nó cũng thích hợp cho những người trẻ hơn, những người yêu mùi hương ngọt ngào của nó. Theo các nghiên cứu, lo lắng mảng bám và ủng hộ lạc quan, hòa giải phần còn lại. Nó rút ra một vài giọt vào loa, để được đặt trong phòng của trẻ em hoặc trong phòng: nó sẽ lây lan mùi thơm của hạnh phúc.

2. Lavender

Một loại hoa cổ điển, nhưng không phải ai cũng biết rằng cây này với hoa màu tím xanh có giá trị trị liệu quan trọng như là một chất giãn cơ, đứng trong top 10 tinh dầu. Nó cũng có thể được sử dụng tinh khiết: sử dụng nó để massage cổ và lưng, sẽ làm giảm đau cổ bằng cách chống nhức đầu và viêm xoang.

10 tinh dầu giúp thư giãn

Hình ảnh sử dụng tinh dầu chống lão hóa

3. Chamomile

Tự nhiên chống viêm, rất quý giá cho da và chống lại chứng mất ngủ. Ngoài các chiết xuất từ ​​Camomile Romana, có tinh dầu Camomile xanh, tên thực vật: camomile matricaria. Nó đắt hơn, tuy nhiên, chỉ cần một vài giọt trong bồn tắm để chuẩn bị một bồn tắm thư giãn thoải mái.

4. Hương

Trong top 10 tinh dầu bậc thầy không thể thiếu hương. Có nhiều đặc tính chống lão hóa, nó sẽ giúp giảm nhẹ ngay khi bị viêm và nhiễm trùng. Nó là sự tái cân bằng của hệ thống thần kinh, chống lại sự lo lắng và kích động, có khuynh hướng bình tĩnh và có thể giúp đỡ trong trường hợp kinh nguyệt. Sử dụng nó với dầu vector để massage toàn thân.

5. Basil

10 tinh dầu chống căng thẳng

Basil thuộc top tinh dầu thư giãn

Kích thích chức năng trí tuệ, nó rất hữu ích chống lại ho và bệnh viêm gan. Nó là thuốc bổ tự nhiên và có tác dụng giảm đau có thể kích hoạt tuần hoàn, giảm đau thấp khớp và giảm bớt mụn trứng cá. Khi mệt mỏi là cấp tính đổ một vài giọt trên một khăn tay và hít vào hơi nước, nó sẽ đánh thức năng lượng.

6. Cypress

Đây là một phương thuốc hiệu quả chống lại chứng phù, cellulite và thấp khớp, nhưng nhìn chung nó rất có giá trị để cân bằng hệ thần kinh. Nó mang lại sức mạnh trong thời gian thay đổi và trầm cảm. Tận dụng các đặc tính của một phòng tắm giảm cân: nó sẽ phù hợp với chân và tâm trạng của bạn.

7. Ylang Ylang

10 tinh dầu chống stress

Ylang Ylang là tinh dầu không thể bỏ qua

Giúp vượt qua các khối và điều trị sự nữ tính được kiềm chế bằng cách đánh thức sự tự tin và niềm vui. Hương thơm thâm nhập của nó thư giãn và tĩnh lặng. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để giảm sản xuất bã. Chỉ cần đổ một ít giọt vào một chất tẩy rửa trung tính.

8. Màu da cam

Đắng hay cay đắng, làm dịu sự lo lắng và giúp vượt qua sự mất an ninh. Nó nhẹ nhàng đi tới thư giãn, cho năng lượng và sức sống. Giữ nó trong túi của bạn và khi bạn cảm thấy căng thẳng bạn hít thở mùi hương mãnh liệt của nó.

9. Đinh hương

Được biết đến như thuốc giảm đau, thường được sử dụng để điều trị nhiễm trùng miệng. Tinh dầu của cây đinh hương có tác dụng kích thích: nó chống lại sự mệt mỏi về thể chất và tinh thần, cải thiện sự chú ý và giúp chúng ta mở rộng để thay đổi.

10. Neroli

Xuất xứ từ Citrus aurantium, đắt hơn các loại tinh dầu khác, nhưng nó có một sức mạnh thư giãn mạnh mẽ. Giúp hồi sức trong những trường hợp khó chịu, trái ngược với chứng mất ngủ và căng thẳng, kích thích việc chữa lành các vết sẹo. Chọn một loại kem không thơm hoặc toner và thả một vài giọt: nó sẽ là thuốc ngủ của bạn về vẻ đẹp và hạnh phúc.

Xin lưu ý rằng một giám sát viên chuyên gia được khuyên trước khi sử dụng 10 tinh dầu. Tránh thai và cho con bú. Đối với tất cả các loại trái cây có múi, nên tránh sử dụng trước khi phơi nắng.