3 bước giúp vùng da quanh mắt căng mịn

Dùng da quanh mắt là một vùng da khá nhạy cảm, dễ bị mỏng, trùng khiến cho mắt dễ bị thẩm quầng, thiếu sức sống. Làm sao để có thể cải thiện tình trạng này. Hãy ghi nhớ 3 bước sau để giúp vùng da quanh mắt luôn được căng mịn.

Mục Lục

Dưỡng ẩm cho da

Da bị khô sẽ là nguyên nhân khiến da trông kém sức sống, dễ bị nếp nhăn, đặc biệt da vùng mắt lại càng dễ bị khô do ảnh hưởng quá trình hoạt động của mắt.

Mắt luôn phải hoạt động thường xuyên trong tình trạng căng, nhất là những ai thường xuyên làm việc với máy tính, da mắt sẽ dễ bị khô hơn và chúng ta cần phải bổ sung độ ẩm cần thiết cho da.

Một số cách đơn giản giúp dưỡng ẩm cho da vùng mắt như: đắp túi trà, đắp mặt nạ dưa chuột, sữa chua… lên vùng quầng mắt khoảng 10 phút mỗi ngày. Đây cũng là cách hữu hiệu giúp trị quầng thâm mắt.

Thực hiện thường xuyên, đều đặn, không chỉ giúp da vùng mắt khỏe mạnh mà thần thái ánh mắt cũng sẽ khác hơn rất nhiều so với khi có quầng thâm.

Massage da mặt

Chưa một ai có thể phủ nhận tác dụng của massage đối với việc làm đẹp. Tuy không hiệu quả tức thời nhưng những động tác massage đơn giản sẽ khiến cho việc tuần hoàn máu được cải thiện, vùng da sẽ trở nên khỏe mạnh, trắng sáng hơn.

Đối với da vùng mắt, chúng ta có thể thực hiện động tác đơn giản bằng cách xoa nhẹ hai tay vào nhau để tạo độ ấm cần thiết rồi massage nhẹ nhàng dưới vùng quầng mắt trong khoảng 10 phút.

Cách làm đơn giản này có thể giúp vùng da quanh mắt căng hơn và giảm khả năng tạo nếp nhăn quanh mắt.

Bôi kem dưỡng

Ngoài dưỡng ẩm và massage da mặt cần thiết, chúng ta nên sử dụng các loại kem dưỡng. Hiện nay, có rất nhiều loại kem dưỡng dành riêng cho da vùng mắt. Nên chọn loại có thành phần từ thiên nhiên, tránh kích ứng cho da và thời điểm tốt để thoa chính là ban đêm, trước khi đi ngủ và sau khi đã làm sạch lớp bụi bẩn trên da.

Lúc này, da được “thư giãn” nên đây là thời điểm thích hợp nhất để bôi kem dưỡng giúp hồi phục da, đem đến làn da khỏe mạnh, đầy sức sống.

3 bước đơn giản nhưng sẽ khiến bạn bất ngờ về hiệu quả làm căng da đấy! Nên hãy thử ngay nhé, đừng để những nếp nhăn nheo xuất hiện khiến cho đôi mắt già nua, uể oải!