5 sai lầm cần tránh khi sử dụng mặt nạ nâng cơ đất sét

Mặt nạ nâng cơ đất sét là sản phẩm được nhiều chị em phái đẹp sử dụng hỗ trợ xoá nhăn, trẻ hoá làn da của mình. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách sử dụng mặt nạ nâng cơ đất sét đúng phương pháp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình làm đẹp. Vì vậy, hãy tìm hiểu ngay những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để tránh được những sai lầm trong quá trình sử dụng mặt nạ nâng cơ đất sét nhé.

Mục Lục

Những sai lầm khi sử dụng mặt nạ đất sét để nâng cơ

5 sai lầm cần tránh khi sử dụng mặt nạ nâng cơ đất sét

5 sai lầm cần tránh khi sử dụng mặt nạ nâng cơ đất sét

 

Lựa chọn mặt nạ nâng cơ đất sét không phù hợp với làn da của mình

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mặt nạ nâng cơ đất sét khác nhau cho chị em phái đẹp lựa chọn nhưng không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với tính chất làn da của mình. Lựa chọn sản phẩm không phù hợp không những không giúp nâng cơ mặt mà còn có thể gây ra những hậu quả xấu như dị ứng, nổi mụn… Vì vậy, trước khi chọn lựa sản phẩm mặt nạ nâng cơ đất sét chị em cần hiểu rõ tình trạng da của mình để đưa ra quyết định cho hợp lí nhất.

Không làm sạch da mặt trước khi đắp mặt nạ nâng cơ đất sét

Một trong những sai lầm mà chị em hay gặp phải khi đắp mặt nạ nâng cơ đất sét là không làm sạch da trước đó. Điều này khiến cho các dưỡng chất có trong mặt nạ không được thẩm thấu sâu vào trong da, từ đó hạn chế hiệu quả mà sản phẩm mang lại. Do đó, trước khi đắp mặt nạ chị em hãy rửa sạch mặt với sữa rửa mặt và có thể hãy tẩy da chết nếu da có nhiều tế bào thừa nhé.

Đắp mặt nạ nâng cơ đất sét trong thời gian quá dài

Nhiều chị em lầm tưởng cứ đắp mặt nạ nâng cơ đất sét trong thời gian dài là tốt. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến cho da bị mất nước và thu ngược lại quá trình hấp thụ dưỡng chất. Thời gian đắp mặt nạ lí tưởng nhất là từ 15 phút đến 25 phút.

Không dưỡng ẩm sau khi đắp mặt nạ nâng cơ đất sét

Những sai lầm khi đắp mặt nạ đất sét.

Những sai lầm khi đắp mặt nạ đất sét.

 

Mặt nạ đất sét nói chung có đặc tính làm se khít lỗ chân lông, kiểm soát dầu nên có thể sẽ làm giảm đi độ ẩm tự nhiên của da. Do đó, sau khi đắp mặt nạ nâng cơ đất sét bạn nên cấp ẩm cho da để da được mịn màng hơn nhé.

Trên đây là một số sai lầm trong sử dụng mặt nạ nâng cơ đất sét mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp cho chị em có kinh nghiệm hơn khi sử dụng loại mặt nạ này.

>>Bài viết liên quan: Các loại mặt nạ nâng cơ mặt tốt nhất hiện nay