6 bước để chăm sóc mái tóc dài óng mượt

Để chăm sóc mái tóc dài của bạn óng mượt, bạn không nhất thiết phải ra tiệm làm tóc mà có thể chăm sóc tại nhà với 6 bước đơn giản dưới đây.

Để có mái tóc dài đẹp, bạn cần phải chăm sóc mái tóc đúng cách, chăm chỉ và phải hiểu mái tóc của bạn đang cần gì.

Bước 1 : Tìm loại dầu gội và các sản phẩm dưỡng tóc tốt và phù hợp với mái tóc của bạn

Bạn cần biết mái tóc mình thuộc loại nào, khô, nhờn rít hư tổn hay tóc thường để có thể lựa chọn những sản phẩm dưỡng tóc, dầu gội phù hợp.

Bước 2 : Gội đầu 2-3 lần trong tuần

Các chuyên gia khuyến cáo không nên gội đầu quá nhiều bởi các hóa chất có trong dầu gội sẽ làm mất đi các chất nhờn tự nhiên bám trên tróc, chăm sóc tóc. Gội đầu 2-3 lần trong tuần để có một mái tóc đẹp hiệu quả.

Bước 3 : Hấp nóng tóc trong vòng 20 phút để các dưỡng chất đủ thời gian để thẩm thấu vào mái tóc mà không lo tóc bị hư tổn.

Bước 4 : Chăm sóc tóc bằng những sản phẩm từ thiên nhiên

Bạn có thể áp dụng những công thức dưỡng tóc từ thiên nhiên như mặt nạ trứng, dầu oliu, dầu hạnh nhân, dầu dừa…để có thể kích thích tóc tăng trưởng, làm đẹp và làm mềm mái tóc.

Bước 5 : Mát xa nhẹ mái tóc

Mỗi ngày bạn có thể dành 5 phút thời gian để dùng tay mát xa mái tóc, chúng cũng như làn da của bạn vậy cần được chăm chút hàng ngày và thường xuyên. Các chuyên gia khuyến cáo, không nên mát xa quá nhiều và quá lâu sẽ dẫn tới hình thành dầu gây ra nhờn và rít tóc.

Bước 6 : Sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm tóc 1-2 lần trong tuần

Các sản phẩm dưỡng ẩm tóc giống như kem ủ tóc vậy được bán rất nhiều trên thị trường. Nếu bạn lo ngại mái tóc bị xơ và khô thì hãy sử dụng đến chúng nhé.