7 thắc mắc liên quan tới mụn

Những thực phẩm nào gây nên mụn trứng cá? Hãy cùng tìm ra lời giải đáp đích thực để diệt trừ mụn với lamdepdamat.vn.

Mục Lục

1. Các sản phẩm tạo kiểu tóc có thể gây ra mụn?

Đúng.

Sản phẩm tạo kiểu tóc thường chứa nhiều loại sáp, dầu, vì thế dễ gây bí lỗ chân lông và hình thành mụn. Thường những vùng da tiếp xúc trực tiếp với tóc như trán, thái dương sẽ dễ bị ảnh hưởng nhất, để hạn chế điều này, bạn cần gội đầu mỗi ngày nếu thường xuyên sử dụng sản phẩm gôm tạo kiểu tóc.

2. Socola chỉ khiến bạn tăng cân và nổỉ mụn?

Đúng & Sai
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, mụn trứng cá chủ yếu là do yếu tố di truyền và nội tiết tố. Thực phẩm thường không gây nổi mụn như lời đồn đại. Và trong khi mối liên quan giữa chế độ ăn uống và mụn trứng cá vẫn còn chưa rõ ràng thì khó có bằng chứng để kết tội cho socola. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tình trạng mụn trầm trọng hơn khi ăn bất kỳ một thực phẩm nào thì tốt nhất là lên dừng lại.

 

Socola và ca cao khi sử dụng riêng có tác dụng rất tốt cho việc chống oxy hóa, tuy nhiên, khi kết hợp với một số thành phần khác như sữa, đường có thể làm nên mụn trứng cá. Các nghiên cứu cũng cho thấy người bị mụn nên hạn chế sử dụng đường và các sản phẩm từ sữa trong thời gian điều trị.

3. Đổ mồ hôi làm nảy sinh mụn?

Sai
Mồ hôi không tự nó gây ra mụn, vì vậy không thể lấy nó làm cái cớ để bỏ qua việc tập thể dục. Chỉ khi bạn để mồ hôi trộn lẫn với các loại dầu trên da thì mới tạo cơ hội để vi khuẩn phát sinh và làm nên mụn.

Làm sạch da sau khi tập thể dục là cách tốt nhất để giảm thiểu nguy cơ mun. Đặc biệt, nên thay quần áo vì mồ hôi ẩm ướt sẽ là môi trường thuận lợi để hình thành mụn.

4. Món chiên khiến mụn nổi loạn?

Đúng & Sai

Các món ăn chứa dầu không gây ra mụn, nhưng nếu quá nhiều dầu thì lượng carbohydrate xấu sẽ ảnh hưởng tới làn da của bạn. Đây là những loại được tìm thấy trong bánh mì trắng, ngũ cốc có đường. Nó làm cơ thể sản xuất nhiều insulin, tăng đột biến lượng đường trong máu, làm mụn phát sinh.

5. Căng thẳng cũng có thể làm nổi mụn?

Đúng

Căng thẳng gần như luôn luôn làm cho những làn da nhạy cảm trở nên tồi tệ hơn. Vì khi đó, cơ thể bạn giải phóng cách hormon như cortisol và adrenaline. Những loại này có thể dẫn tới viêm nhiễm nguyên trọng trên da và cơ thể làm hình thành mụn.

6. Điện thoại cũng là một nguyên nhân làm mụn phát sinh?

Đúng

Dù đây là phát minh tuyệt vời nhất giúp cho mọi việc trong cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, tuy nhiên, nó cũng chính là nơi nuôi dưỡng vi trùng từ tay bay và lây lan sang các vùng khác. Việc nghe điện thoại thường xuyên sẽ làm cho vi khuẩn phát sinh, làm tổn thương lỗ chân lông và làm trầm trọng thêm với vùng da đã viêm nhiễm.

7. Uống 8 ly nước mỗi ngày giúp ngăn ngừa mụn?

Sai

Mặc dù nước sẽ đem lại sức sống cho làn da và cơ thể, tuy nhiên dù là 8 hay 10 ly nước mỗi ngày cũng không thể giúp bạn ngăn ngừa mụn. Cách tốt nhất là hãy tìm lời khuyên của bác sĩ tư vấn để có thể bảo vệ làn da nhạy cảm một cách tốt nhất.