Bật mí cách làm bánh sinh nhật bằng hoa quả đơn giản và đẹp mắt

Bánh sinh nhật bằng hoa quả được nhiều người yêu thích bởi sự độc đáo, hấp dẫn lại thơm ngon, mát lạnh và ăn không bị ngán. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn các cách làm bánh sinh nhật bằng hoa quả đơn giản và đẹp mắt nhất.

Những chiếc bánh sinh nhật được làm bằng kem sữa tươi đã trở nên đã quá quen thuộc và đôi khi trở nên nhàm chán. Hãy sáng tạo hơn bằng cách làm bánh sinh nhật bằng hoa quả. Bánh sinh nhật hoa quả trông sẽ hấp dẫn hơn nhiều lại còn rất thơm ngon và mát lạnh, ăn không ngán.

Mục Lục

Nguồn gốc và ý nghĩa của bánh sinh nhật

Bánh sinh nhật đã là một phần không thể thiếu trong lễ kỷ niệm sinh nhật ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Truyền thống cắt bánh sinh nhật và thổi nến có nguồn gốc từ Đức thế kỷ 18.

Tuy nhiên, sự kết hợp giữa bánh ngọt và lễ kỷ niệm sinh nhật thì đã xuất hiện từ thời người La Mã cổ đại. Người Hy Lạp sẽ làm bánh tròn để tôn vinh Artemis, nữ thần mặt trăng. Những ngọn nến thắp sáng trên chiếc bánh tượng trưng cho ánh sáng của mặt trăng, và khói từ những ngọn nến mang theo lời cầu nguyện và mong ước của họ cho các vị thần sống trên bầu trời.

Bánh ban đầu là một sản phẩm thô, giống bánh mì, và sau đó trở thành một phiên bản ngọt ngào hơn, được gọi là Geburtstagorten.

Trong những chiếc bánh sinh nhật thế kỷ 17 đã được làm phức tạp hơn với các chi tiết như đóng băng, nhiều tầng và đồ trang trí.

Trong thế kỷ 18, đồ dùng làm bánh và nguyên liệu trở nên dễ tiếp cận hơn, và do đó giá cả phải chăng hơn và số lượng bánh được sản xuất tăng đáng kể.

Nguồn gốc và ý nghĩa của bánh sinh nhật

Nguồn gốc và ý nghĩa của bánh sinh nhật

Cách làm bánh sinh nhật bằng hoa quả

Cách 1: Bánh sinh nhật bằng dưa hấu, dưa vàng và dâu tây

Chuẩn bị nguyên liệu

Thành phần bánh:

  • 1-2 quả dưa hấu nhỏ.
  • 1 quả dưa vàng.
  • 1/2 chén sữa chua.
  • 3/4 chén kem.
  • 1 thìa đường.
  • 6-8 quả dâu tây.

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch hết những loại trái cây đã chuẩn bị. Dưa vàng cắt bỏ vỏ rồi cắt thành những khoanh có độ dày bằng nhau. Dưa hấu cắt phần đáy và vỏ xung quanh.

Bước 2: Sau đó đặt khoanh dưa vàng lên trên miếng dưa hấu đã gọt vỏ, rồi cắt tỉa lại sao cho chúng cho bằng nhau.

Bước 3: Tiếp đến bạn lấy 1 tô lớn, cho sữa chua vào trộn chung với kem tươi heavy cream và đường bột. Đánh hỗn hợp lên đến khi bông nhuyễn mịn thì múc 1 ít kem tươi cho vào bên trong 2 khoanh dưa vàng và dưa hấu.

Bước 4: Lần lượt cho kem vào và xếp xen kẽ 2 loại dưa này với nhau cho đến khi hết, sau đó cho thêm hỗn hợp kem lên bề mặt để trang trí bề mặt và trang trí thêm những quả dâu tươi đỏ mọng lên cho đẹp mắt.

Cách 1: Bánh sinh nhật bằng dưa hấu, dưa vàng và dâu tây

Cách 1: Bánh sinh nhật bằng dưa hấu, dưa vàng và dâu tây

Cách 2: Bánh sinh nhật làm từ dưa hấu, kiwi và dứa

Nguyên liệu:

  • 1-2 quả dưa hấu nhỏ.
  • 4-5 quả kiwi.
  • 1 quả dứa.

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Kiwi gọt vỏ cắt thành miếng mỏng, dứa gọt vỏ, bỏ mắt và thái các lát tròn, cắt đôi và đính vào thành dưa bằng tăm. Dưa hấu cắt một khoanh tròn và chia đều thành các miếng nhỏ bởi những đường cắt giao nhau tại tâm dưa.

Nếu thích cảm nhận không khí cắt bánh thì bạn chỉ cần để nguyên khoanh tròn, không cần chia đều trước. Bạn cắt bỏ phần vỏ xung quanh để tiện trang trí cho giống bánh sinh nhật.

Cách 2: Bánh sinh nhật làm từ dưa hấu, kiwi và dứa

Cách 2: Bánh sinh nhật làm từ dưa hấu, kiwi và dứa

Bước 2: Đính dứa bằng bông tăm vào xung quanh miếng dứa hấu để tạo cảm giác như bánh kem. Phía dưới cùng bày lát kiwi xanh để “chiếc bánh” thêm phần nổi bật, phía trên cùng múc những bóng dưa vàng xếp đều xung quanh trang trí. Nếu thích bạn cũng có thể cắm nến được đấy!

Ngoài hai cách làm bánh sinh nhật bằng hoa quả trên, bạn có thể lựa chọn các loại trái cây khác và trang trí theo sở thích riêng để tạo nên chiếc bánh độc đáo và hấp dẫn.