Buổi sáng nên ăn gì để giảm cân nhanh chóng mà không hại sức khỏe

Buổi sáng nên ăn gì giảm cân vừa nhanh chóng, hiệu quả mà không hại sức khỏe? Cùng tìm hiểu các món ăn đơn giản có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể nhé.

Mục Lục

Buổi sáng nên ăn gì để giảm cân

Bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày bởi đây là bữa ăn cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả một ngày dài hoạt động, làm việc hay học tập. Tuy nhiên nếu bạn đang trong chế độ giảm cân thì vẫn có thể ăn bữa sáng vừa đủ năng lượng lại hạn chế tối đa việc tích lũy mỡ thừa trong cơ thể. Cùng khám phá nhé.

Trứng

Thực đơn ăn sáng giảm cân

Thực đơn ăn sáng giảm cân

Trứng là thực phẩm giàu protein và năng lượng bậc nhất trong số các món ăn. Nếu chưa nghĩ ra buổi sáng nên ăn gì để giảm cân thì hãy đơn giản sử dụng trứng như một món ăn vừa giúp cơ thể có được nguồn năng lượng dồi dào, vừa không tích lũy mỡ béo. Có thể kết hợp trứng cùng với 2 lát bánh mỳ đen để có cảm giác no hơn nhé.

Hạnh nhân

Đồ ăn sáng giảm cân

Đồ ăn sáng giảm cân

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, macca đều cung cấp lượng chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể và không tích lũy năng lượng thừa. Sử dụng các loại hạt này vào buổi sáng cùng với một số thực phẩm như ngũ cốc hay sữa sẽ giúp bạn có được bữa sáng vừa tốt cho sức khỏe lại giảm cân hiệu quả và an toàn đấy.

Bưởi

Ăn bưởi buổi sáng giúp giảm cân

Ăn bưởi buổi sáng giúp giảm cân

Bưởi là thực phẩm giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên nếu sử dụng bưởi vào bữa sáng có thể khiến bạn bị đau dạ dày vì bưởi có chất axit khá mạnh. Cách tốt nhất bạn nên ăn lót dạ bằng một số thực phẩm khác và sử dụng bưởi như một thức ăn để tráng miệng.

Dưa hấu

Buổi sáng ăn gì để giảm cân

Buổi sáng ăn gì để giảm cân

Buổi sáng nên ăn gì để giảm cân nhanh chóng đừng bỏ qua dưa hấu. Không chỉ là thực phẩm giảm cân hiệu quả, dưa hấu còn tạo cho bạn cảm giác no và không thèm ăn, nhờ đó mà hạn chế năng lượng nạp vào cơ thể hơn.

Sữa chua

Buổi sáng ăn sữa chia để giảm cân

Buổi sáng ăn sữa chia để giảm cân

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa chua có tác dụng giảm cân hiệu quả, đặc biệt là nên sử dụng buổi sáng để hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân nhanh chóng. Ăn sữa chua buổi sáng nên kết hợp cùng một số loại hoa quả như dâu tây, kiwi hay việt quất…

Yến mạch

Ăn sáng yến mạch giúp giảm cân hiệu quả

Ăn sáng yến mạch giúp giảm cân hiệu quả

Cháo yến mạch là thực phẩm phù hợp để ăn vào buổi sáng. Thực đơn ăn sáng giảm cân với cháo yến mạch vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể vừa khiến bạn có cảm giác no bụng và không cần nạp thêm đồ ăn vào cơ thể nữa. Tuy nhiên, yến mạch cũng được sếp vào bảng tinh bột cần cung cấp vừa phải.

Các loại cá

Buổi sáng ăn gì để giảm cân nhanh?

Buổi sáng ăn gì để giảm cân nhanh?

Cá là thực phẩm giàu dưỡng chất, hơn nữa cá là thực phẩm không béo, giúp bạn sở hữu vóc dáng thon gọn.

Lưu ý cho bữa sáng giảm cân an toàn

  • Bữa sáng là bữa ăn quan trọng, cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể
  • Không nên ăn đồ ngọt, chất béo vào bữa sáng
  • Không nên ăn đồ cứng hay cay nóng gây hại dạ dày

Buổi sáng nên ăn gì để giảm cân bằng các thực phẩm đơn giản, có lợi cho sức khỏe hy vọng đã mang lại cho bạn nhiều thông tin giảm cân bổ ích. Hãy lựa chọn phương pháp giảm cân an toàn để sở hữu vóc dáng mơ ước nhé.