Các bài thuốc chữa viêm đại tràng tại nhà hiệu quả nhanh chóng

Viêm đại tràng là bệnh lý tiêu hóa đặc trưng xảy ra ở nhiều người gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khỏe của con người. Căn bệnh sẽ có các triệu chứng đặc trưng như: đau bụng, đầy hơi, rối loạn hệ tiêu hóa, phân chứa máu, đại tiện bất thường…

Nếu bạn là người mắc mới bệnh hoặc có cách triệu chứng bệnh nhẹ thì có thể áp dụng các cách chữa viêm đại tràng tại nhà sau:

Mục Lục

Chữa viêm đại tràng tại nhà bằng nghệ

Nghệ là thực phẩm góp mặt trong nhiều bài thuốc dân gian chữa bệnh hiệu quả trong đó không thể không kể đến công dụng chữa viêm đại tràng hiệu quả nhanh chóng.

chua-viem-dai-trang-tai-nha

Xem thêm: Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?

Thành phần Curcumin trong nghệ có tác dụng ức chế vi khuẩn, điều hòa chức năng co thắt đường ruột và giảm sự viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra. Cách chữa viêm đại tràng tại nhà bằng nghệ như sau:

  • Chuẩn bị: 2 muỗng tinh bột nghệ và 1 thìa mật ong
  • Thực hiện: Trộn đều 2 hỗn hợp trên rồi dùng ăn trực tiếp. Bạn nên ăn trước bữa ăn từ 30-40 phút và thực hiện đều đặn trong 1 tháng để nhận thấy sự hiệu quả rõ rệt.

Chữa viêm đại tràng tại nhà bằng lá mơ lông

Theo Đông Y, lá mơ lông có tác dụng hiệu quả trong việc kháng viêm, giảm đau, kích thích hệ tiêu hóa. Các thành phần trong lá mơ lông giúp tiêu diệt các loại sán, nấm, vi khuẩn gây hại cho hệ đường ruột, đại tràng. Thực hiện các chữa viêm đại tràng tại nhà bằng lá mơ lông như sau:

chua-viem-dai-trang-tai-nha-bang-la-mo-long

  • Nguyên liệu: 1 năm lá mơ lông, 1 quả trứng gà, 1 nhánh gừng tươi
  • Thực hiện: Thái nhỏ lá mơ lông và gừng cho vào bát. Sau đó tách lòng đỏ trứng gà và trộn đều vào. Hấp cách thủy khoảng 30 phút là có thể dùng ăn ngay. Mỗi ngày bạn nên ăn 1 lần và duy trì trong khoảng thời gian ít nhất 2 tuần để thấy được những chuyển biến hiệu quả rõ rệt của căn bệnh.

Xem thêm: Top 10 loại thuốc điều trị viêm đại tràng mãn tính hiệu quả nhất hiện nay

Chữa viêm đại tràng tại nhà bằng lá ổi

Lá ổi được đánh giá là một nguyên liệu hữu ích trong việc ngăn chặn và chữa trị bệnh đại tràng dạ dày. Lá ổi có vị đắng, tính ấm rất tốt cho việc giải độc, chống viêm, khắc phục các triệu chứng mà bệnh viêm đại tràng gây ra. Thực hiện cách chữa viêm đại tràng tại nhà bằng lá ổi như sau:

chua-viem-dai-trang-tai-nha-bang-la-oi

  • Bài thuốc 1: Lấy 1 nắm lá ổi non sắc với 1 nhánh gừng tươi và 1 ít muối uống đều đặn mỗi ngày. Bạn nên duy trì bài thuốc này trong 1 tháng để thu được hiệu quả cao nhất.
  • Bài thuốc 2: Lấy lá ổi phơi khô, sau đó say mịn thành bột. Mỗi ngày lấy 1 muỗng bột lá ổi phơi khô hòa với 200ml nước sôi ấm 50 độ. Uống ngày 2 lần và duy trì trong 1 tháng để có được hiệu quả rõ rệt nhất.

Bên cạnh áp dụng các cách chữa viêm đại tràng tại nhà trên,, bạn cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt điều độ để giúp bệnh nhanh khỏi.