Cách giảm cân cho học sinh nữ hiệu quả vẫn đảm bảo sức khỏe

Vấn đề thừa cân ở lứa tuổi học sinh ngày càng trở thành vấn nạn do có nhiều yếu tố tác động. Cách giảm cân cho học sinh nữ tuy có nhiều nhưng không phải ai cũng thành công. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm với các bạn những cách giảm cân dành cho học sinh mà vẫn đảm bảo sức khỏe học tập

Mục Lục

Nguyên nhân thừa cân

Di truyền

Béo phì có thành phần di truyền mạnh. Trẻ em của cha mẹ béo phì có nhiều khả năng trở nên béo phì hơn trẻ em của cha mẹ khác.

Điều đó không có nghĩa là béo phì hoàn toàn được xác định trước. Những gì bạn ăn có thể có ảnh hưởng lớn đến những gen được biểu hiện và những gen nào không.

Thực phẩm chế biến sẵn

cách giảm cân cho học sinh nữ

Thực phẩm chế biến sẵn là nguyên nhân hàng đầu gây béo phì

Thực phẩm chế biến thường nhiều hơn các chất phụ gia. Những sản phẩm này được thiết kế để có giá rẻ, hương vị hấp dẫn đến mức chúng khó cưỡng lại. Chúng thúc đẩy lượng tiêu thụ nhiều hơn do vậy dẫn đến thừa chất.

Một số loại thuốc nhất định

Nhiều loại dược phẩm có thể gây tăng cân như là một tác dụng phụ. Ví dụ, thuốc chống trầm cảm có liên quan đến tăng cân khiêm tốn theo thời gian. Các ví dụ khác bao gồm thuốc tiểu đường và thuốc chống loạn thần.

Không hoạt động thể chất

cách giảm cân cho học sinh nữ

Lười vận động gây tăng cân

Những người ít vận động đốt ít calo hơn những người đang hoạt động. Khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia (NHANES) cho thấy một mối tương quan mạnh mẽ giữa không hoạt động thể chất và tăng cân ở cả hai giới.

Yếu tố tâm lý 

Đối với một số người, cảm xúc ảnh hưởng đến thói quen ăn uống. Nhiều người ăn quá nhiều để đối phó với những cảm xúc như buồn chán, buồn bã, căng thẳng hoặc tức giận. Trong khi hầu hết những người thừa cân không có rối loạn tâm lý nhiều hơn người bình thường, khoảng 30% những người tìm kiếm điều trị cho các vấn đề trọng lượng nghiêm trọng gặp khó khăn khi ăn uống.

Cách giảm cân cho học sinh nữ

Có rất nhiều cách để giảm cân, và bạn cần kết hợp chúng với nhau để mang lại hiệu quả giảm cân cho học sinh nhanh nhất và an toàn.

Tăng cường vận động

Tăng cường vận động là cách giảm cân cho học sinh nữ khoa học nhất

Tăng cường vận động là cách giảm cân cho học sinh nữ khoa học nhất

Đây chính là cách giảm cân an toàn cho học sinh được khuyến khích hơn cả. Không chỉ giúp giảm mỡ thừa, tăng cường vận động khoa học còn giúp duy trì sức khỏe, tinh thần, làn da.

Ăn bữa sáng giàu protein. 

Ăn một bữa ăn sáng protein cao đã được chứng minh là làm giảm cảm giác thèm ăn và lượng calo trong suốt cả ngày

Tránh uống nước ngọt và nước trái cây. 

Đây là những thứ béo nhất bạn có thể đưa vào cơ thể, và tránh chúng có thể giúp bạn giảm cân

Uống nước nửa tiếng trước bữa ăn

cách giảm cân an toàn cho học sinh

Uống nước trước bữa ăn giúp giảm cảm giác thèm ăn

Một nghiên cứu cho thấy rằng nước uống một nửa giờ trước khi bữa ăn tăng giảm cân bằng 44% trong 3 tháng. Việc uống nước

Chọn thực phẩm giảm cân thân thiện

Một số loại thực phẩm rất hữu ích cho việc mất chất béo. Danh sách thực phẩm hữu ích có rất nhiều vì vậy bạn có thể tìm trên nhiều phương tiện để lên danh sách những thứ phù hợp với mình.

Ăn chất xơ hòa tan

Các nghiên cứu cho thấy rằng xơ hòa tan có thể làm giảm chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng . Chất bổ sung chất xơ như glucomannan cũng có thể giúp

Uống cà phê hoặc trà

Cách giảm cân cho học sinh nữ bằng trà

Cách giảm cân cho học sinh nữ bằng trà

Nếu bạn là một người uống cà phê hoặc trà, sau đó uống nhiều như bạn muốn vì caffein có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn thêm 3-11%

Ăn chủ yếu là thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến. 

Cơ sở hầu hết chế độ ăn uống của bạn trên toàn bộ thực phẩm. Chúng khỏe mạnh hơn, đầy rẫy hơn và ít có khả năng gây ăn quá nhiều.

Ăn thực phẩm của bạn từ từ

Người ăn nhanh tăng cân nhiều hơn theo thời gian. Ăn chậm khiến bạn cảm thấy no hơn và tăng kích thích tố giảm cân. Ăn chậm giúp não bộ kịp xử lý thông tin và thông báo rằng bạn đã no, giúp bạn ăn ít hơn. Đồng thời ăn chậm giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Ngủ ngon giấc mỗi tối

cách giảm cân cho học sinh nữ

Giấc ngủ tốt cũng giúp giảm cân

Ngủ kém là một trong những yếu tố nguy cơ mạnh nhất để tăng cân, vì vậy việc chăm sóc giấc ngủ của bạn là quan trọng. Trong quá trình ngủ hoạt động trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

Hi vọng với cách giảm cân cho học sinh nữ mà chúng tôi chỉ ra ở trên sẽ hữu ích cho bạn.