Cách làm bánh bao nhân thịt nạp đầy năng lượng mỗi sáng

Bánh bao nhân thịt là món ăn chứa nhiều calo và chất dinh dưỡng, phù hợp để ăn vào mỗi buổi sáng. Các mẹ cùng học cách làm bánh bao nhân thịt nạp năng lượng cho cả gia đình vào mỗi buổi sáng để thỏa sức học tập, vui chơi hay làm việc nhé.

Mục Lục

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh bao nhân thịt

Bánh bao nhân thịt tuy không phải món ăn quá phức tạp nhưng cách làm cần đến sự tỉ mỉ, khéo léo từ khâu chuẩn bị nguyên liệu. Cùng đi chợ với lambanhaz để chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết cho cách làm bánh bao nhân thịt nhé!

cách làm bánh bao nhân thịt

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt

  • Trước tiên, không thể thiếu phần bột bánh bao, bạn chuẩn bị khoảng 400 g. Nếu không phải người làm bánh bao chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng loại bột có men nở sẵn có bán tại hầu hết các siêu thị.
  • Lớp bánh bên ngoài không thể thiếu đường khoảng 100 – 120g, 250 ml sữa tươi và một chút muối.
  • Để làm phần nhân bánh, bạn chuẩn bị từ 200 – 400 g thịt nạc vai hoặc tùy loại thịt ưa thích của từng người nhưng không nên chọn thịt quá mỡ.
  • Trứng gà hoặc trứng cút, lạp sườn là các loại nhân được lựa chọn tùy theo ý thích của gia đình bạn.
  • Cuối cùng, đừng quên mộc nhĩ và nấm hương để tăng thêm độ thơm ngon cho nhân bánh nhé.

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt

Bước 1: Nhào bột

Trong cách làm bánh bao nhân thịt thì công đoạn nhào bột vô cùng quan trong. Đầu tiên, bạn pha nước ấm khoảng 50 độ để pha men nở. Đợi men nở ra sau khoảng 10 phút thì cho bột làm bánh bao, đường, sữa tươi và một chút muối, thêm chút dầu ăn vào và nhào bột đều tay để hỗn hợp hoàn quyện với nhau.

 làm bánh bao nhân thịt

Cách làm bánh bao nhân thịt: Nhào bột thật kỹ

Sau khi nhào bột, bạn phủ một lớn khăn ẩm lên và ủ bột trong khoảng 1 – 2 tiếng. Nếu không có bột nở, bạn nên ủ bột bánh khoảng 2 – 3 tiếng. Sau khi ngửi thấy mùi bánh bao thì mở khăn ra.

Bước 2: Làm nhân

Vì thời gian ủ bột cũng mất từ 1 – 3 tiếng tùy theo nên bạn có thể tận dụng khoảng thời gian này để làm nhân bánh luôn. Đây chính là cách làm bánh bao nhân thịt nhanh nhất.

cách làm bánh bao tại nhà

Làm nhân bánh bao đúng cách

Để làm được phần nhân bánh thơm ngon chuẩn vị, bạn thực hiện như sau: Trộn các nguyên liệu như thịt nạc vai (đã xay nhuyễn), mộc nhĩ (ngâm và băm nhỏ), Nấm hương (ngâm và băm nhỏ) cùng hành tây (thái hạt lựu) vào một cái tô nhỏ, có thể thêm gia vị muối, hạt tiêu hoặc bột nêm.

Về trứng gà hay trứng cút bạn luộc lên sau đó dùng hỗn hợp thịt bọc phần trứng lại là hoàn thành phần nhân bánh rồi.

Bước 3: Nặn bánh

cách làm bánh bao nhân thịt

Cách nặn bánh bao đẹp mắt

Lúc này, bột đã được bạn tiến hành nặn bánh. Công đoạn nặn bánh quyết định phần lớn tới thẩm mỹ chiếc bánh thành phẩm chính bởi vậy bạn hãy thật chú ý nhé. Lấy từng phần bột nhỏ và cán mỏng thành hình tròn, nhớ các mép hình tròn cần mỏng để dễ gấp hơn. Bạn cho phần nhân bánh vào giữa sau đó gấp mép bột lại.

Bước 4: Hấp bánh bao

Cách làm bánh bao nhân thịt đã tới công đoạn cuối cùng là hấp bánh. Hấp bánh bao rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng loại nồi hấp rồi đun nước sôi vào và hấp cách thủy bánh bao trong thời gian khoảng 25 – 30 phút cho bánh chín hẳn.

cách làm bánh bao nhân thịt

Cách hấp bánh bao nhân thịt thơm ngon


Khi bánh chín phồng đều và phần bánh mềm, trắng, bạn lấy bánh bao ra và thưởng thức cùng gia đình. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể nặn bánh vào đêm hôm trước và sáng hôm sau chỉ cần hấp bánh là xong – có một bữa sáng thơm ngon nóng hổi cho cả gia đình. Cùng thử nghiệm cách làm bánh bao nhân thịt này và cho chúng mình biết kết quả nhé.