Cách làm bánh da lợn lá dứa ăn một miếng, nhớ cả đời

Bánh da lợn lá dứa là một món tráng miệng thơm ngon phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Cách làm bánh da lợn cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh da lợn đúng chuẩn không đâu ngon bằng

Mục Lục

Nguyên liệu làm bánh da lợn nhân đậu xanh

  • 500gr bột năng
  • 100gr bột gạo
  • 500gr dừa nạo
  • 1 bó lá dứa
  • 400gr đường cát trắng
  • 200gr đậu xanh cà (loại đậu xanh đã đãi vỏ và cà bể làm hai)
  • Màu xanh lá cây thực phẩm, dầu ăn, va ni.

Cách làm bánh da lợn lá dứa nhân đậu xanh

cách làm bánh da lợn lá dứa

Cách làm bánh da lợn lá dứa

Làm đậu: Vo sạch đậu, ngâm ngập trong chậu nước và nhặt bỏ những hạt sâu và nổi. Cho đậu vào nồi, đổ nước sấp mặt đậu, nấu đậu như nấu cơm cho chín ráo. Có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu đậu sẽ nhanh nhừ hơn và không bị cháy đáy nồi. Sau khi đậu chín xới ra, để nguội bớt một chút, giã đậu mịn nhuyễn bằng chày cối hoặc bằng máy xay sinh tố.

Làm lá dứa: Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ, giã nát hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lá dứa sẽ dùng để tạo màu cũng như tạo mùi thơm đặc trưng của bánh.

Dừa nạo: Cho 0,5 lít nước ấm vào dừa ngâm khoảng 10 phút, vắt lấy nước cốt để riêng. Cho lần thứ hai thêm thêm 0,5 lít nước nữa vắt lấy nước. Bạn cũng có thể mua nước cốt dừa có bán sẵn tại chợ.

Chia bột năng, bột gạo, đường ra làm hai phần. Lấy một phần trộn đều với phần nước cốt dừa, khuấy tan đường, lược lại qua rây, trộn đậu xanh giã nhuyễn vào (hỗn hợp 1).

Cho lá dứa giã nát vào phần nước dừa dảo, lược bỏ xác lá qua rây vài lần cho kỹ, cho phần bột đường còn lại vào, khuấy tan, lược lại qua rây lần nữa, cho vào vài giọt màu xanh lá cây thực phẩm để màu bột đẹp hơn (hỗn hợp 2).

Chuẩn bị một nồi hấp, cho nhiều nước, láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn, đặt khuôn vào xửng, đổ một lớp hỗn hợp 2 dày chừng 5 mm vào khuôn, hấp chín xong mới đổ tiếp một lớp hỗn hợp 1 dày chừng 5 mm lên lớp bánh đã chín, tiếp tục hấp chín, rồi đổ lớp bột thứ ba bằng hỗn hợp 2, hấp chín… làm tương tự cho đến khi hết bột hoặc vừa đầy khuôn. Đổ các lớp bánh dày bằng nhau sẽ giúp bánh đẹp mắt và ngon đều.

Khi chín lớp cuối cùng, đem khuôn ra khỏi xửng, để nguội hoàn toàn, dùng mũi dao lóc nhẹ vào thành khuôn, úp ngược khuôn lên dĩa để đổ bánh ra.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm bánh da lợn lá dứa. Đã đến lúc thưởng thức thành quả rồi. Bánh sẽ ngon hơn khi để lạnh.