Cách làm bánh kem đơn giản nhưng ngon tuyệt cho những dịp đặc biệt

Bánh kem thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, lễ kỉ niệm, lễ cưới…Cùng học cách làm bánh kem đơn giản với những bước cơ bản sau đây. Bạn sẽ có một chiếc bánh kem ngon tuyệt và trang trí theo ý thích.

Mục Lục

Cách làm bánh kem đơn giản

Nguyên liệu làm cốt bánh

  • 2 quả trứng gà.
  • 60gram bột mì.
  • 30gram đường.
  • 5ml tinh chất vanilla.

Nguyên liệu làm kem

  • 1 lòng trắng trứng.
  • 50gram đường trắng.
  • 100gram bơ nhạt.

Dụng cụ chuẩn bị:

  • Lò nướng, khuôn tròn đế rời.
  • Tô lớn, phới trộn, phới lồng, máy đánh trứng.

Cách làm phần bánh bông lan

Bước 1: Bạn đập trứng vào bát, cho thêm đường rồi đánh bông lên và giúp đường tan hết.

Cách làm bánh kem đơn giản

Đánh tan trứng và đường

Bước 2: Bạn cho bột mì vào trộn đều với hỗn hợp trứng đường ở bước 1, trộn nhẹ nhàng đến khi bạn thấy bột mì đã hòa đều với hỗn hợp đường trứng thì bạn tiếp tục cho tinh chất vanilla vào.

Cách làm bánh kem đơn giản

Trộn bột mì cùng trứng

Bước 3: Thực hiện phết dầu ăn hoặc dùng bơ phết vào đáy và xung quanh thành của khuôn nướng bánh để bột bánh không bị dính vào khuôn. Sau đó tiếp tục đổ hỗn hợp đã làm ở bước 2 vào trong khuôn cho vừa đủ khuôn.

đổ bột vào khuôn cách làm bánh kem đơn giản

Đổ bột vào khuôn

Bước 4: Bạn bật sằn lò nướng ở nhiệt độ 170 đô C và cho khuôn bánh nướng vào để khoảng 8 đến 10 phút. Sau đó, tiếp tục hạ nhiệt độ xuống khoảng 160 độ C rồi nướng bánh trong khoảng 30 đến 40 phút là bánh có thể chín được. Bạn có thể quan sát bánh thông qua cửa lò để đảm bảo bánh chín tới.

Nướng bánh-cách làm bánh kem đơn giản

Nướng bánh-cách làm bánh kem đơn giản

Cách làm phần kem

Bước 1: Bạn cho lòng trắng trứng và đường vào đun cách thủy cho trứng được ấm nóng còn đường thì tan hết ra là được.

Cách làm bánh kem đơn giản

Đun đường và lòng trắng trứng

Bước 2: Bạn sử dụng máy đánh trứng, đánh hỗn hợp gồm đường và trứng ở tốc độ trung bình đều lên. Khi hỗn hợp chuyển sang trắng mượt và xuất hiện bóng nhỏ li ti thì bạn lại điều chỉnh máy đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp bóng mượt thì dừng lại.

dùng máy đánh trứng làm kem trong cách làm bánh kem đơn giản

Sử dụng máy đánh trứng

Bước 3: Tiếp tục cho từng thìa bơ vào đánh cùng với hỗn hợp ở bước 2 với tốc trung bình cho đến khi bơ tán hết thì thực hiện đánh ở tốc độ cao trong khoảng thời gian 30 giây để hỗn hợp thật là mịn và bông thì thôi.

cách làm bánh gato

Đánh bông hỗn hợp

Bước 4: Thực hiện phết kem đã làm ở bước 3 lên trên mặt bánh thật đều và mịn. Nếu bạn nào thích ăn thêm trái cây có thể cho thêm một chút trái cây tươi đặt lên trên phần bánh và cũng để trang trí cho chiếc bánh kem thêm phần đẹp mắt hơn.

Phết bơ lên kem cách làm bánh kem sinh nhật

Phết bơ lên kem

Như vậy là chiếc bánh kem đã được hoàn thành chỉ qua một số bước thật đơn giản không hề khó như các bạn nghĩ một chút nào phải không? Tiếp đến hãy thể hiện sự sáng tạo và khéo tay của mình bằng cách trang trí bánh kem nhé. Dưới đây là một số gợi ý trang trí bánh kem đẹp mắt.

Cách làm bánh gato

Trang trí bánh kem