Cách làm bánh thuận hấp dễ dàng nhanh chóng

Cách làm bánh thuẫn hấp là cách làm khác của bánh thuẫn nướng, một đặc sản thơm ngon của người dân Tây Nam Bộ. Cách làm bánh thuẫn hấp vô cùng đơn giản chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ tìm kiếm ngay tại nhà.

Bánh thuẫn hấp vẫn giữ được vị ngon đặc trưng, ngậy béo mà không hề có cảm giác ngấy khi ăn. Bánh thuẫn được làm nhiều trong các dịp lễ tết, cưới hỏi và cả những ngày thường nếu muốn sử dụng. Sau đây là cách làm bánh thuẫn hấp dành cho bạn

Cách làm bánh thuẫn hấp

Mục Lục

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh thuẫn

Nguyên liệu làm bánh thuận

Nguyên liệu làm bánh thuận

  • Bột bình tinh : 800 gram
  • Nước lọc : 300 ml
  • Bột năng : 200 gram bột mịn
  • Giấy nến lót bánh : 60 cái
  • Trứng gà : 10 quả
  • Nồi hấp : 1 nồi
  • Đường kính : 1kg
  • Khuôn hấp bánh : 1 khuôn
  • Vani tươi : 2 ống

Cách làm bánh hấp thuẫn từng bước một

Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ nguyên liệu như ở trên, bạn có thể  bắt đầu từng bước một làm món bánh thuẫn này tại nhà. Nếu muốn làm nhiều bạn hãy gấp đôi số lượng trên là được nhé

Chuẩn bị trứng gà

Chuẩn bị trứng gà

Chuẩn bị trứng gà

Đập 10 quả trứng gà trên vào 1 chiếc bát lớn, sau đó dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan lên cả lòng đỏ và lòng trắng trứng cho tới khi trứng gà bông lên và mịn thì đổ thêm đường vào rồi tiếp tục đánh tan.

Đánh tan đường với trứng đến khi hỗn hợp bông lên thì đã được. Có thể cho vài giọt trứng vào cốc nước nếu không thấy trứng tan trong nước thì chứng tỏ là đã chuẩn bị xong khâu chuẩn bị trứng gà.

Chuẩn bị bột

Làm bột bánh thuận

Làm bột bánh thuận

Trong cách làm bánh thuẫn thì phần chuẩn bị bột vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định về độ mịn, ngon của bánh và khí hấp bánh sẽ thơm hay không.

Để chuẩn bị bột ta cho bột bình tinh, bột năng và vani vào chung một chiếc bát lớn và trộn đều lên. Đổ thêm 300 ml nước lọc vào và đánh tan lên, chú ý bạn không nên dùng nước nóng nhé, nếu dùng nước nóng thì bột sẽ bị vón cục, tuy nhiên cũng không nên sử dụng quá nhiều nước sẽ làm cho bột bị nhão, bánh thuẫn sẽ rất khó để hấp.

Khi bột của bột bình tinh, bột năng và vani đã trở nên sánh quện thì bạn tiếp tục cho thêm trứng đã chuẩn bị tại bước trên vào rồi đánh tan đều lên.

Hấp bánh thuận

Chuẩn bị hấp bánh thuận

Chuẩn bị hấp bánh thuận

Đây là bước cuối cùng trong cách làm bánh thuẫn hấp. Để thực hiện bước này bạn hãy rửa sạch và lau thật sạch khuôn làm bánh rồi quết một lớp dầu mỏng lên khuôn làm bánh trước khi hấp để bánh không bị dính vào khuôn.

Đầu tiên bạn hãy cho khuôn làm bánh vào trong nồi hấp và hấp cho đến khi khuôn nóng rồi bạn cho phần bột đã chuẩn bị trên vào trong khuôn, chú ý khi cho bột vào khuôn thì bạn hãy cho sao cho phần bột cao khoảng ⅔ khuôn làm bánh thôi nhé, để khi bánh nở cũng không tràn ra ngoài khuôn. Sau khi đã để bánh hết các hố khuôn thì bạn hãy hấp bánh trong vòng 5 – 7 phút là bánh sẽ chín.

Nếu nghi ngờ bánh chưa chín bạn hãy dùng một chiếc tăm, nếu thấy phần bánh không  còn dính, không còn độ sền sệt của trứng gà thì đã xong cách làm bánh thuận, và bạn có thể bắt đầu thưởng thức được rồi nhé.

Kết quả sau khi hấp bánh thuận

Bánh thuận thơm ngon

Bánh thuận thơm ngon

Bạn cũng có thể làm bánh thuận để bán

Bạn cũng có thể làm bánh thuận để bán