Cách làm giò me đúng chuẩn Nghệ An

Cách làm giò me đặc sản Nghệ An : Giò me là đặc sản ngon tuyệt của vùng nghệ an. Với thịt nạc của bê cùng với những gia vị tẩm ướp khéo léo giò me vừa mềm, vừa thơm mà lại vô cùng dễ dàng chế biến. Vậy cách làm giò me ra sao

Mục Lục

Giò me đặc sản nổi tiếng Nghệ An

Khác với những loại giò chả tại miền bắc, giò me được làm với thành phần chính là thịt nạc. Với vị thanh ngọt, mát dịu nhẹ khi ăn, giò me hấp dẫn và ngày càng được lòng các chị em phụ nữ Việt Nam.

Giò me vốn là đặc sản của vùng đất phù trú Nam Đần , nghệ An với những bãi cỏ xanh mướt, rất thuận lợi cho việc chăn nuôi bê lấy thịt. Những con bê được người dân tại đây nuôi lớn rất nhanh, thịt chắc và thơm và hoàn toàn không sử dụng thuốc tăng trọng. Nên khi chế biến làm món giò me thì là thích hợp nhất.

Giò me đặc sản nổi tiếng Nghệ An

Giò me đặc sản nổi tiếng Nghệ An

Hiện nay, tại thị trường các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh đều có bán giò me nếu bạn muốn thưởng thức với giá từ 200 – 300 ngàn đồng. Tuy nhiên để tốt nhất bạn có thể nên tự làm tai nhà bằng hướng dẫn dưới đây vừa an toàn, không có chất bảo quản, hàn the mà lại vô cùng đơn giản.

Cách làm giò me đặc sản Nghệ An

Nguyên liệu chuẩn bị

Tìm mua thịt bê thật nạc

Tìm mua thịt bê thật nạc

  • Thịt bê nạc, nạc nguyên khối , càng nạc càng tốt : 1 kg
  • Bì thị bê dùng để làm phần ngoài của giò
  • Trứng gà : 1 quả
  • Muối, ớt, hạt tiêu, hạt nêm …

Các bước làm giò me

Bước 1 : Rửa sạch thịt bê, để ráo nước sau đó tẩm ướp bằng muối ớt, hạt tiêu, hạt nêm sao cho vừa khẩu vị. Lưu ý bạn có thể thái thịt ra nhỏ để thịt ngấm đều gia vị nhé

Bước 2 : Phần bì thịt bê bạn thái nhỏ sau đó cho vào cối xay thịt xay nhuyễn. Đừng quên cho vào đó một ít gia vị nhe.

Bước 3 : Trứng gà rán thật mỏng, lưu ý không cần cho gia vị vào trứng mà bạn chỉ cần đánh trứng luôn lên rồi rán nhé.

Rán trứng gà thật mỏng

Rán trứng gà thật mỏng

Bước 4 : Bạn cuốn giò me bằng cách trải đều trứng gà đã rán ra, phết 1 lớp bì me đã xay

tại bước 2 tiếp lên trên, cuối cùng là cho thịt me vào giữa rồi cuốn lại giống như giò me bạn nhìn thấy trên thị trường.

Bước 5 : Đem giò me đi hấp trong khoảng tầm 6 tiếng đồng hồ là giò sẽ chín nhưng bạn cung có thể hấp 8 đến 9 tiếng để chín hẳn, nhất là những người làm miếng giò quá lớn.. Tuy nhiên bạn không nên thái ra thưởng thức luôn mà hãy để ráo nước rồi sau đó cho vào tủ lạnh để qua đêm. Như vậy thì giò heo sẽ rắn và chắc miếng thịt hơn.

Giò bê nên để qua đêm trước khi sử dụng

Giò bê nên để qua đêm trước khi sử dụng

Như vậy là bạn đã biết cách làm giò me đúng điệu rồi. Giò me làm tại nhà, không chất bảo quản thì có thể dùng trong vòng khoảng 5 – 7 ngày. Nếu giò chưa được vừa ý thì bạn hãy làm thật nhiều lần như vậy mới có thể nâng cao tay nghề được.