Cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thuận tiện vô cùng

Có nhiều cách làm bánh bông lan tuy nhiên cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện được nhiều bạn trẻ thực hiện bởi đây là cách làm vô cùng tiện dụng và dễ dàng. Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện rất vẫn rất thơm ngon mà lại nhanh chóng.

Mục Lục

Tại sao nên làm bánh bằng nồi cơm điện

Thực chất mà nói nướng bánh bằng lò nướng thì bánh sẽ thơm ngon đúng vị hơn so với cách cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, tuy nhiên không bởi vậy mà mọi người đều dùng lò nướng để làm bánh bông lan mà cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cũng có những ưu điểm riêng của cách làm này.

Cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mang nhiều thú vị

Cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mang nhiều thú vị

Cụ thể làm bánh bằng nồi cơm điện thì bánh thường ít khi khô và xẹp hơn so với làm bằng lò nướng. Đặc biệt cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thì nhàn hơn rất nhiều so với khi bạn làm với lò nướng không phải trông quá lâu 1 mẻ bánh, bánh sẽ chín đều một cách từ từ nên rất phù hợp với những người bận rộn.

Cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nếu bạn muốn thực hiện cách làm bánh bông làn bằng nồi cơm điện bởi những ưu điểm đã liệt kê ở trên thì dưới đây là các bước bạn cần phải làm để bắt đầu thực hiện

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện thoại nhỡ, vừa đủ để làm bánh

Trứng gà : 3 quả

Bột mỳ : 90 gram

Đường : 70 gram

Giấy nướng bánh, dụng cụ đánh trứng, cân, bột, phới trộn dẹp và phới lồng

Lưu ý : bạn không nên chọn trứng gà quá nhỏ, nến trứng nhỏ thì cần chuẩn  bị 4 quả sao cho tổng trọng lượng rơi vào khoảng 150 gram ( bỏ vỏ )

Cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện từng bước một

Nồi cơm điện rửa sạch, quét một lớp bơ đều thật mỏng lên đáy và thành nồi. Sau đó rắc một ít bột mỳ lên trên để bơ bám và bột và đổ phần bột mì thừa đi. Cách làm như vậy khiến cho bánh không bị dính vào nồi cơm điện.

Lấy 2 miếng giấy nướng bánh lóp xuống đấy nồi cơm điện để khi bánh chín thì dễ dàng lấy ra và nếu 1 miếng giấy nướng bánh có bị cháy khi nhiệt độ nồi cơm điện quá cao thì vẫn còn 1 miếng giấy nướng để không làm cháy bánh bông lan.

Cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cần phải có nồi và âu đánh trứng

Cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cần phải có nồi và âu đánh trứng

Cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cần phải có nồi và âu đánh trứng

Chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ, cho vào đó 1 chút nước, một âu đánh trứng ( đáy âu cần phải to hơn miệng nồi ). Đặt nồi chứa nước lên bếp, đun cho đến khi sôi thì đặt tiếp âu đánh trứng lên trên miệng nồi và cho trứng cùng đường vào và đánh tan đều lên đến khi được hỗn hợp trứng mịn và hơi có bọt sủi phía trên bề mặt là được.

Sau đó rây bột . nhớ chia làm thành 3 – 4 phần để cho thật đều. Có thể dùng kỹ thuật phới rây bột spatula để bột lún sâu vào cùng với trứng và khi nướng bánh thì bánh sẽ nở đều. Chỉ cần trộn nhẹ nhàng, không nên làm quá mạnh tay sẽ khiến cho trứng bị vỡ.

Cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện là phải trộn bột thật nhẹ nhàng

Cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện là phải trộn bột thật nhẹ nhàng

Cuối cùng cho bột đã rây vào nồi cơm điện và vỗ nhẹ thành nồi cơm điện để các bọt khí còn trong bột bánh vỡ hết, lau sạch nồi và bật chế độ nấu ( Cook ) trong khoảng 5 phút rồi bật sang chế độ giữ ấm ( Warm ) trong khoảng 8 phút rồi lại bật chế độ Warm. Làm như vậy khoảng thêm 2 lần nữa là bánh chín và kết thúc cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện và có thể lấy bánh ra để thưởng thức

Thành quả của bạn :

Thành quả của cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Thành quả của cánh làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện