Chăm sóc tóc hiệu quả bằng dầu dừa

Một mái tóc khỏe mạnh đen, óng mượt là điều mà rất nhiều chị em mong muốn, tuy nhiên do cơ địa cùng với ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài mà mái tóc của nhiều chị em không được như mong muốn vì vậy hôm nay mình xin chỉa sẻ tới chị em một vài cách chăm sóc tóc hiệu quả bằng dầu dưa ngay tại nhà mình. Hi vọng sẽ giúp được chị em có một mái tóc đen mượt óng ả.

daudua

Mục Lục

Lợi ích của việc sử dụng dầu dừa dưỡng tóc đem lại

Dầu dừa là một nguyên liệu tự nhiên dễ tìm, được nhiều chị em lựa chọn để làm đẹp da mặt, tuy nhiên nhiều người lại không biết tới công dụng dưỡng tóc vô cùng tuyệt vời của dầu dừa đem lại. Trong dầu dừa có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho tóc như axit béo và axit lauric 2 chất này có tác dụng bổ xung dưỡng chất giúp tóc không bị trẻ ngọn và khô,xơ từ đó làm tóc mềm mượt óng ả hơn.

xả-tóc-bằng-dầu-dừa

Dưỡng tóc bằng dầu dừa hiệu quả ngay tại nhà

Để thực hiện được bước này chị em cần chuẩn bị trước 10ml dầu dừa nguyên chất, tiếp theo chị em sử dụng một chiếc bông gòn nhỏ, rồi dùng bông ngon thấm vào đầu dừa nguyên chất. Sao đó dùng chiếc bông gòn thoa đều nhẹ nhàng lên mái tóc cho đều.

Tiếp theo chị em hãy dùng 2 tay nhẹ nhàng xoa đều mái tóc của mình theo hình tròn, cách này giúp dầu dưa thâm sâu được vào tóc từ đó nuôi dưỡng và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mái tóc của bạn. Nên nhớ sau khi thoa đều và masage tóc khoảng 10 phút bạn hãy gội lại với với nước ấm . Cách này rất hiệu quả với những mái tóc bị khô và sơ.

Cách ủ tóc bằng dầu dừa hiệu quả

Để thực hiện bước ủ tóc bằng dầu dừa này chị em cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Nguyên liệu:

  • Khăn vải sạch: 1 chiếc
  • Dầu dừa nguyên chất: 1 lọ

Cách thực hiện ủ tóc bằng dầu dừa:

Phương pháp này chị em nên chú ý tới mái tóc của mình dày hay mỏng, (nếu tóc dày chị em cần phải cho thêm nhiều dầu dừa hơn và tóc mỏng thì ngược lại). Đầu tiên chị em hãy gội sạch mái tóc của mình sau đó lau khô tóc (không cần khô quá chỉ cần không còn bị chảy nước).

Tiếp theo chị em hãy đổ dầu dừa ra một chiếc bát nhỏ rồi dùng một chiếc thìa đổ dầu dừa lên tóc tiếp theo chị em lấy tay xoa đều dầu dừa với mái tóc của bạn, sau đó sử dụng khăn sạch quấn tròn theo mái tóc của bạn rồi ủ khoảng 30 phút sau đó bạn hãy gội lại với nước ấm. Cách này giúp các dưỡng chất có lợi trong dầu dừa ngấm xâu vào trong tóc từ đó giúp nuôi dưỡng tóc một cách tốt nhất.

Với 2 cách trên hi họng sẽ đem lại cho chị em một mái tóc óng mượt một cách hiệu quả chúc chị em thành công.

Xem thêm: Tác dụng của dầu dừa với phụ nữ sau sinh