Điểm danh đặc sản ngon 36 phố phường Hà Nội không thể bỏ qua

Đặc sản ngon 36 phố phường Hà Nội : Những con đường cổ ngập sắc màu của hàng hóa đa dạng, những cụ già với gánh hàng rong bán những chiếc bánh ngon, củ khoai nướng,… là những điều cuốn hút tôi yêu thủ đô Hà Nội hơn bất cứ nơi nào. Đừng quên thử qua những món ngon nổi tiếng nơi đây để lưu lại trong ký ức bản thân những trải nghiệm tuyệt vời về Hà Nội.

Mục Lục

Món ngon 36 phố phường Hà Nội

Đã đến với Hà Nội thì không thể nào không ghé qua 36 phố phường để trải nghiệm những góc phố, con đường cổ kính, những gánh hàng rong với câu giao bình dị thân thương, những quán cóc ven đường có dăm ba người công nhân tụ họp nghỉ ngơi giữa giờ làm việc… Bởi đó là những điều bình dị nhưng thật đẹp khi đến với thủ đô.

Còn một điều nữa ấy là không thể không thử qua những đặc sản ngon 36 phố phường Hà Nội để biết được thức ăn của Hà Nội khác như thế nào so với Sài Gòn, khác như thế nào so với Huế hay những nơi bạn đã đặt chân qua. Và lambanhaz.com sẽ bật mí cho bạn những món đặc sản cùng với địa chỉ đặc sản ngon tại Hà Nội để bạn có thể thưởng thức những món ngon đó đúng điệu và chất lượng nhất.

Những món ngon nên thử

  1. Nhất định phải thử xôi Nguyễn Hữu Huân

Đặc sản ngon 36 phố phường Hà Nội 1

xôi Nguyễn Hữu Huân

Bắt đầu xuất hiện hàng xôi trên phố Nguyễn Hữu Huân từ những năm 1997. Với tuổi đời 20 năm mà không bị mai một, người ta biết đến nơi đây chính là khởi đầu của cách ăn xôi kèm với thịt kho tàu, trứng tráng, pate, thịt gà hay lạp sườn,… Đặc biệt là vị riêng mà người chủ quán làm ra tạo nên một phong cách độc đáo không lẫn vào đâu được. Vì thế, kể tới đặc sản ngon 36 phố phường Hà Nội thì không thể thiếu được xôi Nguyễn Hữu Huân.

  1. Sữa chua dẻo Hàng Nón

Đặc sản ngon 36 phố phường Hà Nội 2

Sữa chua dẻo Hàng Nón

“Níu” được cái miệng sành ăn của người Hà Nội là vô cùng khó, nhất là một thương hiệu mới. Nhưng sữa chua trên đường Hàng Nón với tuổi đời vài năm đã dễ dàng chiếm được lòng thực khách bởi cách làm vô cùng đặc biệt, sữa chua được xắt thành miếng ăn trong miệng có vị dẻo ngon, thơm ngậy.

  1. Không được bỏ lỡ bia cỏ Tạ Hiện

Đặc sản ngon 36 phố phường Hà Nội 3

bia cỏ Tạ Hiện

Cứ đến khu phố cổ Hà Nội là tôi lại nhớ đến những cốc bia cỏ trên phố Tạ Hiện, đơn giản là được xếp các chỗ ngồi ngay trên vỉa hẹ nhưng bia cỏ Tạ Hiện lại hút rất nhiều người dân Hà Nội cùng khách du lịch ghé qua. Nhất là vào mùa hè, nơi đây trở thành điểm tụ tập giải đi cái nóng nực của mùa hè và khiến Tạ Hiện trở nên vô cùng nhộn nhịp đông vui, chỉ ghé qua thôi đã muốn hòa vào bầu không khí náo nhiệt ấy.

  1. Nem chua rán Hàng Bông

Đặc sản ngon 36 phố phường Hà Nội 4

Nem chua rán Hàng Bông

Đặc sản thứ tư không thể bỏ qua khi ghé qua 36 phố phường chính là nem chua rán trên phố Hàng Bông và ghé qua ngõ Tạm Thương bởi nơi đây có hàng quán nem chua rán ngon số 1 Hà Thành dễ dàng khiến người khác bị nghiện.

  1. Lẩu Phùng Hưng

Nếu bạn ghé qua Hà Nội và đi cùng với lũ “cạ cứng” của mình thì không thể nào bỏ qua món lẩu Phùng Hưng. Nhất là với tiết trời se lạnh như thế này, ngồi bên nồi lẩu nóng hỏi, bốc hơi ngùn ngụt rồi xì xụp với rau, với thịt cùng với lũ bạn quây quần thì vô cùng tuyệt vời.

Đặc sản ngon 36 phố phường Hà Nội 5

Lẩu Phùng Hưng

Kể tới đặc sản ngon 36 phố phường Hà Nội thì không chỉ có những món ăn trên, cón có chả cá Lã Vọng, hoa quả dầm phố Tô Tịch, nem tai Bà Hồng, bún Thang, bánh cuốn Hàng Gà,… khiến bạn có thể lê la cả tuần trên những dãy phố cổ để mà nhâm nhi từng món từng món để thấm cái đặc sản của phố phường Hà Nội đa dạng và đặc sắc như thế nào.

Nguồn: http://lambanhaz.com/