Đắp mặt nạ vào thời gian nào là tốt nhất ?

Đắp mặt nạ vào thời gian nào là tốt nhất là câu hỏi của không ít chị em phụ nữ khi làm đẹp da mặt, để đem lại kết quả tốt nhất cho dưỡng da với cách đắp mặt nạ, bên cạnh việc lựa chọn loại mặt nạ phù hợp, thì cũng cần phải để ý đến thời gian và thời điểm đắp mặt nạ, tuy vậy không phải chị em phụ nữ nào cũng biết chọn thời gian tốt nhất, hãy cũng đọc những chia sẻ dưới đây của chúng tôi  nhé.

Thời gian tốt nhất khi đắp mặt nạ

Thời gian tốt nhất khi đắp mặt nạ

Những bước chăm sóc da cơ bản như làm sạch da, thoa kem chống nắng, kem dưỡng da hàng ngày, tẩy tế bào chết, đắp mặt nạ dưỡng da hàng tuần từ 2-3 lần là quá trình chăm sóc da cơ bản và quen thuộc của nhiều chị em phụ nữ mà bạn không thể bỏ qua. Với những quá trình chăm sóc da đều đặn như vậy bạn sẽ bảo vệ da của mình khỏe mạnh, mịn màng, tránh được những vấn đề thường gặp về da như mụn, xạm da… và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da tốt nhất.

Nhiều chị em phụ nữ có rất ít thời gian chăm sóc bản thân và khoảng thời gian dành cho việc làm đẹp là rất hạn hẹp, hoặc chưa biết đến những lợi ích của việc đắp mặt nạ hàng tuần nên thường bỏ qua. Bạn có biết làn da dù đã được bôi kem dưỡng hàng ngày, nhưng tưng đó là chưa đủ. Việc đắp mặt nạ từ những sản phẩm thiên nhiên sẽ cung cấp một lượng lớn các vitamin và tinh chất cần thiết để chăm sóc, bảo vệ da khỏe mạnh, trắng mịn hơn.

Mục Lục

Cách đắp mặt nạ đúng cách như thế nào

Nếu bạn quá lạm dụng việc đắp mặt nạ cũng không tốt và chắc chắn sẽ mang lại những tác dụng ngược. Làn da của bạn rất dễ bị “quá tải” vì quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ gây ra những vấn đề về da khác, đặc biệt là mụn nhọt. Do đó, phụ thuộc vào từng làn da mà mỗi tuần chỉ nên thực hiện đắp mặt nạ từ 2-3 lần mà thôi

Cách đắp mặt nạ đúng cách như thế nào

Không nên lạm dụng quá nhiều việc đắp mặt nạ

>> Xem thêm: Bí quyết chăm sóc da mặt hàng ngày cho từng loại da

Thời điểm đắp mặt nạ khi nào là tốt nhất

Thời điểm tốt nhất cho việc đắp mặt nạ dưỡng da là vào khoảng thời điểm trước khi đi ngủ và khi đã vệ sinh sạch sẽ da, ngoài ra bất cứ lúc nào bạn thích hoặc rảnh rỗi đều có thể đắp mặt nạ. Với những lúc nghỉ ngơi sẽ đem lại cảm giác thư giãn, và da mặt bạn sẽ được giãn ra nhiều hơn, khi mọi công việc, lo âu, cơ thể và tinh thần được nghỉ ngơi. Vì vậy làn da sẽ dễ dàng hấp thu các dưỡng chất hơn, đồng thời tránh được những tiếp xúc và tác động từ môi trường xung quanh.

Thời điểm đắp mặt nạ tốt nhất là trước khi đi ngủ và khi đã vệ sinh sạch sẽ da

Thời điểm đắp mặt nạ tốt nhất là trước khi đi ngủ và khi đã vệ sinh sạch sẽ da

Lưu ý: Bạn nên rửa sạch da bằng nước hơi âm ấm trước khi đắp mặt nạ, điều này sẽ giúp các lỗ chân lông được giãn nở và dễ dàng hấp thụ được các dưỡng chất hơn. Thời gian kéo dài đắp mặt nạ nên nằm trong khoảng từ 15 đến 20 phút, sau đó rửa sạch da và thấm khô nhẹ nhàng, rồi bôi nước hoa hồng giúp làm sạch sâu và se khít lỗ chân lông.

Trên đây là bài viết chia sẻ đắp mặt nạ vào thời gian nào là tốt nhất, hy vọng rằng sẽ giúp bạn có được thông tin về cách làm đẹp hiệu quả cho bản thân, chúc bạn thành công.