Học ngành làm bánh để được làm việc tại Úc

Bạn chưa có tiếng Anh, nhưng không đủ khả năng du học một ngành nghề và năm và không đủ chi phí? Bạn đã có kinh nghiệm nghề bếp và muốn thi lấy chứng chỉ nghề bếp để được được làm việc nước ngoài? VinEdu giới thiệu khóa học đầu bếp quốc tế và cấp chứng nhận Certificate bậc 3 và 4 nghề bếp. Chứng nhận này chính là con thuyền đưa học viên đến các nước Úc, Mỹ  mà không cần du học Úc. Và bạn còn được học thêm tiếng Anh để nhanh chóng đủ điều kiện làm việc và định cư.

Mục Lục

Tương lai nghề bếp tại Úc

Nghề bếp là nghề đang “khát” nhân lực tại Úc, vì thế những người có nghề tới Úc thì cơ hội việc làm gần như là 100%, lương cao đủ để có một cuộc sống dư dả. Ít người Úc theo đuổi nghề này, trong khi nhu cầu ẩm thực của Úc ngày càng khác biệt. Đầu bếp quốc tế tại Úc rất được trọng dụng và các chính sách về thị thực và thường trú cũng luôn ưu đãi những đối tượng này.

Để được công nhận trình độ và có thể xin được việc làm ngay tại Úc thì học viên đầu bếp cần có chứng chỉ Certificate bậc 3 trở lên. Và phải có kinh nghiệm làm bếp liên tục ít nhất 6 tháng. Ngoài ra Ielts 5.0 trở lên cũng là một yêu cầu. Bởi thế, học viên thực sự yêu thích nghề bếp mới có thể theo đuổi ước mơ làm việc tại Úc hoặc Mỹ.

Học viên đủ điều kiện trên sẽ được làm việc tại Úc theo diện visa tay nghề, gia hạn từ 2 đến 4 năm. Sau khoảng thời gian đó học viên được nộp hồ sơ xin cấp PR thường trú. Nếu học viên có PR thường trú tại Úc thì cơ hội đến Mỹ làm việc và định cư sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.

Lộ trình học đầu bếp quốc tế

Học ngành làm bánh để được làm việc tại Úc

Chúng tôi cung cấp cho bạn địa chỉ trường đào tạo đầu bếp quốc tế, được thành lập để đào tạo ra những đầu bếp có tay nghề. Trường còn đào tạo tiếng Anh cấp tốc để học viên nhanh chóng đáp ứng yêu cầu công việc. Những đầu bếp tốt nghiệp tại đây trở thành nhân lực cao cấp cho thị trường Việt Nam và quốc tế. Trường có trụ sở đào tạo tại Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TPHCM.

  • Học viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh:

Nếu chưa có tiếng Anh, học viên sẽ được đào tạo 6 tháng tiếng Anh nghề bếp ngay tại trường. Sau 6 tháng là 2 tháng nữa để luyện thi IELTS. Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Anh, học viên bắt đầu vào học chính với 6 tháng liên tục học nghề bếp để lấy Certificate bậc 3, thêm 1 tháng học nữa để lấy Certificate bậc 4.

Sau khi có chứng nhận nghề bếp, học viên tiếp tục được học tập hưởng lương tại các nhà hàng hoặc khách sạn 5 sao tại Việt Nam 6 tháng tối thiểu.

Chương trình học và thực tập này học viên chỉ mất 15 tháng và học phí rơi vào 12.000-15.000USD.

  • Học viên đã có Ielts từ 5.0:

Lúc này học viên sẽ học thẳng vào chương trình chính nghề bếp với 7 tháng lấy Certificate bậc 4 và 6 tháng thực tập tại Việt Nam. Tuy nhiên nếu Ielts chỉ 5.0 thì học viên vẫn nên học thêm khóa tiếng Anh nghề bếp để chuyên sâu vào nghề. Học phí của 2 lựa chọn này chỉ chênh nhau khoảng 1.000 USD.

  • Học viên đã có nhiều năm kinh nghiệm nghề bếp và tiếng Anh từ 5.0:

Lộ trình học để lấy chứng nhận của đối tượng này sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng, học phí từ 4.000 -7.000USD. Học viên học xong được hỗ trợ tìm việc ngay tại Úc hoặc học tiếp tại Mỹ.

học làm bánh để làm việc tại úc

Sau khi học và thực tập xong, học viên sẽ đi đâu?

Câu trả lời là Mỹ hoặc Úc, tùy theo nhu cầu và khả năng của học viên và tài chính của phụ huynh.

Nếu học viên chọn đi Mỹ:

  • Đi Mỹ theo diện visa J1 để học và thực tập trong vòng 1 năm.
  • Sau 1 năm trở về Việt Nam, xin tiếp visa ngắn hạn đi Úc 2 năm, gia hạn thêm 2 năm nữa là 4 năm.
  • Nếu có nhu cầu xin PR thường trú Úc, bạn phải thi đánh giá đầu bếp bậc Chef. Hoặc nếu bạn có sẵn Ielts 6.0 và Certificate bậc 4 thì bạn xin ngay visa 4 năm, sau 4 năm xin tiếp PR nếu có nhu cầu thường trú.
  • Thẻ PR Úc là một trong những cơ hội tốt để bạn tiếp tục được làm việc tại úc hoặc qua Mỹ làm việc.

Nếu học viên chọn đi Úc ngay:

Nếu muốn “Úc tiến” ngay thì bạn cần ít nhất 3 năm kinh nghiệm nghề bếp và có Certificate bậc 4. Lộ trình này phù hợp với những người đã từng làm bếp, tuổi từ 30 trở lên. Đầu tiên bạn sẽ xin visa Úc 2 năm, hoặc 4 năm, sau 3 năm làm việc ở úc bạn có thể xin được PR với điều kiện Ielts đã đạt 6.0.

* Chi phí để học viên đi Mỹ chương trình J1 từ 5000 – 7000 USD

* Chi phí để học viên đi Úc Visa 482 từ 4.200 – 6.000 USD

Cơ hội tốt để làm việc đầu bếp tại Úc, Mỹ mà không cần đi du học. Để nộp hồ sơ xét tuyển chương trình đào tạo đầu bếp quốc tế, hãy liên hệ tới Tổ chức Giáo dục quốc tế VinEdu để được trợ giúp nhanh nhất! Hotline 0972 131 212 luôn sẵn sàng đợi học sinh và phụ huynh liên hệ.

Tổ chức Giáo dục quốc tế VinEdu:

♠ A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội

♠ A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

♠ A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM.

♠ A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

♠ A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng