Cách làm bánh chuối ngon hấp dẫn ngày đông

Nếu muốn trài nghiệm một cảm giác mới mẻ, một món bánh lạ lẫm thì bánh chuối nếp dừa chính là món ăn bạn nên thử. Vị ngọt của trái chuối hòa quyện với vị thơm dỏe từ bột nếp dừa thật sự tuyệt vời.

Mục Lục

Cách làm bánh chuối nếp dừa ngon

Nguyên liệu

  • Chuối sứ hay chuối tiêu hoặc bất cứ loại chuối nào bạn thích
  • 100 gr dừa non bào/xay nhỏ; 300 gr bếp 1 chút xíu muối
  • Phần nước cốt dừa bột báng: 100 gr bộ báng; 100 gr đường; 400 ml nước cốt dừa; 200 ml nước; 1 chút xíu muối
  • Lá chuối
Nguyên liệu

Nguyên liệu

Công thức làm bánh chuối nếp dừa siêu ngon hấp dẫn

Bước 1 : Đầu tiên bạn đem nấu 1 nồi nước sôi, cho bột bàng vào luộc khoảng 5 phút. Sau đó bạn đem tắt bếp đi, đời chờ bột báng lắng xuống, sau đó đem chắt bỏ nước.
Rồi tiếp tục đem cho 200ml nước lạnh vào, bắc lên bếp đen nấu 5 phút để cho bột báng được chín hoàn toàn. Tiếp theo đó bạn đem cho đường vào nấu khoảng 5 phút. Cuối cùng thì đổ nước cốt dừa, muối vào nấu vài phút thì bạn hãy tắt bếp đi
Bánh chuối nếp dừa

Bánh chuối nếp dừa

Bước 2 : Gạo nếp bạn đem vo sạch, sau đó đem cho vào nồi cơm điện với lượng nước cao hơn nếp 1 chút cùng với muối, sau đó bạn đem nấu chín. Khi mà xôi chín thì bạn cho 20gr đường và dừa vụn vào trộn thật đều lên.

Bước 3 : Cho 1 ít xôi lên màng thực phẩm sau đó bạn đem dàn đều, rồi tiếp tục cho trái chuối đã được lột vỏ và chỉ lên trên cuộn tròn rồi đem cho xôi bọc quanh trái chuối. Lúc này mới cho xôi chuối vào lá chuối rồi đem gói lại.

Vo tròn lại

Vo tròn lại

Bánh chuối nếp dừa

Bánh chuối nếp dừa

Bước 4 : Bắc chảo lên trên bếp, xếp chuối lên vàn ướng với lửa hơi thấp thỉnh thoảng bạn lại trở chuối để chuối có độ cháy xém đều xung quanh thì mới ngon và đẹp mắt.
Bánh chuối nếp dừa

Bánh chuối nếp dừa

Bước 5: Cuối cùng nước cốt dừa bột báng cho ra đĩa. Đem cắt chuối nếp dừa ra từng miếng cho lên trên. Bạn nhớ đừng quên rắc đậu phụng rang vào dừa vụn lên các bạn nhé.
Bánh chuối nếp dừa

Bánh chuối nếp dừa

Món bánh chuối nếp dừa thơm ngon, dẻo dẻo lại béo ngậy khiến ai cũng mê khi thưởng thức. Bạn hãy thêm món ăn vặt ngon hấp dẫn này vào thực đơn món ăn ngon cuối tuần cho gia đình bạn nhé