Cách xem ngày tốt mua đất tháng 8 năm 2023 cực chuẩn

Bạn đang có ý định mua đất để an cư lập nghiệp? Bạn muốn chọn được ngày tốt để mua đất tháng 8 năm 2023? Bạn lo lắng không biết cách xem ngày tốt mua đất theo phong thủy và tâm linh? Nếu bạn đang có những thắc mắc này, hãy đọc bài viết này để tìm ra câu trả lời.

Mục Lục

Tại sao nên xem ngày tốt mua đất?

Mua đất là một trong những quyết định quan trọng trong cuộc đời của nhiều người. Một ngôi nhà tốt là một ngôi nhà không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, giao thông, tiện nghi, hướng … mà còn phải đảm bảo các yếu tố về phong thủy và tâm linh. 

ngay-tot-mua-dat-thang-8-2023

Tại sao nên xem ngày tốt mua đất?

Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, mua đất vào ngày tốt sẽ mang lại cát khí, may mắn, bình an và phát tài cho gia chủ. Ngược lại, mua đất vào ngày xấu sẽ dẫn đến hung khí, xui xẻo, tai ương và cản trở cho gia chủ.

Như vậy, để xem ngày tốt mua đất tháng 8 năm 2023, chúng ta cần xem các yếu tố ngày hoàng đạo, trực tốt, sao tốt, tuổi hợp và hướng hợp. Đây là cách để đảm bảo 3 yếu tố : “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa” giúp việc lựa chọn ngày tốt mua đất một cách thuận lợi và thành công.

Cách xem ngày tốt mua đất tháng 8 năm 2023

Sau khi hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc xem ngày tốt mua đất tháng 8 năm 2023, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xem ngày tốt mua đất tháng 8 năm 2023 bằng lịch âm dương và lịch vạn niên.

Tìm hiểu về lịch âm dương và lịch vạn niên

Lịch âm dương là loại lịch phổ biến nhất được sử dụng trong việc xem ngày tốt mua đất. Lịch âm dương gồm có hai phần: lịch dương và lịch âm. Lịch dương là loại lịch quốc tế được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Lịch dương được tính theo chu kỳ quay của trái đất quanh mặt trời. Lịch âm là loại lịch truyền thống của nhiều nước Á Đông, trong đó có Việt Nam. Lịch âm được tính theo chu kỳ quay của mặt trăng quanh trái đất.

Lịch vạn niên là loại lịch được sử dụng để xem ngày tốt xấu cho các việc trong cuộc sống. Lịch vạn niên được tính theo chu kỳ 60 năm của thiên văn học. Mỗi năm trong lịch vạn niên có một tên gọi riêng, gồm có hai phần: can và chi. Can là một trong 10 ký tự: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Chi là một trong 12 ký tự: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Các can và chi được kết hợp với nhau theo thứ tự nhất định để tạo ra 60 tên gọi cho 60 năm. Ví dụ: Năm 2023 là năm Quý Mão.

Các bước xem ngày tốt mua đất tháng 8 năm 2023 bằng lịch âm dương/lịch vạn niên

Để xem ngày tốt mua đất tháng 8 năm 2023 bằng lịch âm dương hoặc lịch vạn niên, chúng ta cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Chọn tháng và năm muốn xem ngày tốt mua đất. Ví dụ: tháng 8 năm 2023.
  • Bước 2: Tra cứu lịch âm dương/lịch vạn niên của tháng và năm đã chọn. Có thể tra cứu trên các sách lịch hoặc các website lịch online.
  • Bước 3: Xem các thông tin về ngày hoàng đạo, trực, sao, tuổi, hướng của từng ngày trong tháng. Các thông tin này thường được ghi rõ trên các sách lịch.
ngay-tot-mua-dat-thang-8-nam-2023

Các bước xem ngày tốt mua đất tháng 8 năm 2023

  • Bước 4: So sánh các thông tin về ngày hoàng đạo, trực, sao, tuổi, hướng của từng ngày với tuổi và hướng của người mua đất. Chọn ra những ngày có thông tin phù hợp nhất với người mua đất. Những ngày này sẽ là những ngày tốt để mua đất.
  • Bước 5: Trong số những ngày tốt để mua đất, chọn ra những ngày có giờ hoàng đạo phù hợp với việc mua đất. Giờ hoàng đạo là những giờ có cát khí cao, thuận lợi cho việc khởi sự, kinh doanh, mua bán, … Giờ hoàng đạo cũng được ghi rõ trên các sách lịch hoặc các website lịch online. Những ngày có giờ hoàng đạo phù hợp với việc mua đất sẽ là những ngày tốt nhất để mua đất.

Bằng việc áp dụng các bước trên, bạn không chỉ chọn được ngày tốt mua đất tháng 8 mà còn có thể áp dụng vào các tháng khác. Bạn có thể xem ngày tốt mua đất tháng 7 năm 2023, ngày tốt mua đất tháng 9 năm 2023,… 

Lưu ý khi xem ngày tốt mua đất tháng 8 năm 2023

Ngoài việc xem ngày tốt mua đất tháng 8 năm 2023, quý bạn cần chú ý các yếu tố khác như:

  • Xem tuổi của bản mệnh có hợp với ngày mua đất hay không. Nếu tuổi hợp với ngày mua đất, sẽ có cát khi cho gia chủ. Nếu tuổi xung với ngày mua đất, sẽ có hung khi cho gia chủ.
  • Xem hướng của đất có hợp với tuổi của bản mệnh hay không. Nếu hướng hợp với tuổi, sẽ có cát khi cho gia chủ. Nếu hướng xung với tuổi, sẽ có hung khi cho gia chủ.
  • Xem ngày ký hợp đồng mua đất có tốt hay không. Đây là thời điểm quan trọng để kết thúc việc mua đất và chuyển quyền sở hữu. Nếu ngày ký hợp đồng mua đất tốt, sẽ có cát khi cho gia chủ. Nếu ngày ký hợp đồng mua đất xấu, sẽ có hung khi cho gia chủ.
  • Xem ngày chuyển nhà, nhập trạch, động thổ, xây sửa nhà cửa có tốt hay không. Đây là những việc liên quan đến việc sử dụng và cải tạo ngôi nhà sau khi mua đất. Nếu những ngày này tốt, sẽ có cát khi cho gia chủ. Nếu những ngày này xấu, sẽ có hung khi cho gia chủ.

Trên đây là nội dung về cách xem ngày tốt mua đất và lưu ý dành cho bạn đọc. Hy vọng với những thông tin mà Nhaphonet.vn cung cấp, bạn đọc có thể nắm được cách chọn ngày ngày tốt mua đất tháng 8 năm 2023 phù hợp để thực hiện các giao dịch bất động sản mua bán đất.

Bên cạnh việc xem ngày tốt mua đất, xem ngày tốt để mua xe cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Vì vậy, nếu bạn có ý định mua xe vào tháng 8, hãy tham khảo danh sách ngày tốt mua xe tháng 8 năm 2023 sau đây: https://nhaphonet.vn/ngay-tot-mua-xe-thang-8-nam-2023/