Nghệ và những cách làm đẹp da

Qua thời gian, nghệ được xem như một thần dược để có một làm da đẹp. Khi da bị tổn thương, để lại seo,… mọi người thường sử dụng nghệ tươi thoa lên để làm mờ sẹo. Các thức ăn chế biến từ nghệ, nghệ khô (bột nghệ) cũng là những cách làm đẹp da mà nhiều người ưu ái tin dùng.

Nghệ có tác dụng kháng viêm trên da và chống oxy hóa vì thế rất tốt nếu chúng ta ăn nghệ thường xuyên. Để tận dụng nghệ cho việc làm đẹp da, ta nên kết hợp nghệ vào việc chế biến các món ăn hoặc dùng bột nghệ làm gia vị.

Khi mang thai, da người phụ nữ dễ bị rạng vỡ. Cách làm đẹp da và ngăn ngừa tình trạng trên trong thời kỳ mang thai đó là: Dùng bột nghệ trộn với mật ong, vo thành viên và uống vài viên mỗi ngày sẽ giúp làn da mịn màng.

Một cách khác đó là dùng nghệ để làm mặt nạ đắp mặt, đây cũng là một cách làm đẹp da rất tốt. Cách này hiệu quả khá nhanh chóng. Cách làm khá dễ: 1 muỗng hỗn hợp bột đậu (hoặc bột gạo) và nghệ, theo tỉ lệ 1:1, sau đó thêm sữa chua hoặc sữa tươi và trộn đều. Đắp hỗn hợp này lên da mặt cho tới khi kho thì rửa sạch bằng nước. Mặt nạ này lằm sạch da mặt, giúp da luôn sáng và mịn màng.

Không có gì tốt bằng các liệu pháp từ thiên nhiên. Cách làm đẹp da từ nghệ là cách làm phổ thông và truyền thống của nước ta. Chúc các chị em thực hiện thành công để có một làn da mịn màng như da em bé…