Những điều bạn cần biết trước khi cấy ghép tóc

Ghép tóc là cơn sốt mới nhất không chỉ cho những người đã mất tóc của họ mà con giúp những người muốn thay đổi kiểu tóc của họ hoặc có được một mái tóc hấp dẫn. Nhưng việc cấy ghép tóc có thực sự an toàn và thành công không? Nó có phải là một quá trình lâu dài hay liệu quy trình này có dẫn đến những thay đổi mô không chính đáng trong cơ thể không?

Các bước để cấy ghép tóc

Đây là một quá trình phẫu thuật liên quan đến việc loại bỏ các nang tóc từ bất kỳ vị trí nào trong cơ thể như mặt hoặc chân và trồng chúng trên phần không có lông. Quá trình này cũng được sử dụng trong việc cấy tóc trong lông mi và lông mày. Các kỹ thuật mới nhất là vĩnh viễn và họ nhận các cụm nang lông. Quá trình này được gọi là Follicular Hair Transplantation (FUT) có thể được thực hiện theo hai cách, khai thác dải và chiết xuất đơn vị nang (FUE).

femina

Trong thu hoạch dải, dải da với sự tăng trưởng tóc tốt được trồng trên các khu vực hói và trong các nhóm tóc khai thác đơn vị nang với rễ của chúng được loại bỏ bằng tay và trồng tại trang web không có lông.

Thu hoạch dải là những gì các bác sĩ phẫu thuật chủ yếu áp dụng những ngày này. Nó để lại một vết sẹo mỏng ở trang nhà tài trợ và hứa hẹn phục hồi trong vòng hai tuần.

FUE có thể được thực hiện trong một hoặc nhiều cài đặt. Đó là một quy trình thủ công và lấy thời gian nhưng mang lại kết quả rất tự nhiên và không để lại dấu vết. Tuy nhiên, nó không phải là một quá trình hiệu quả về chi phí và tốn thời gian cho cả bác sĩ và bệnh nhân. Tuy nhiên việc sử dụng robot đã làm giảm thời gian trong quá trình này và đơn giản hóa nó rất nhiều. Dưới đây là các bước: 1. Chuẩn bị cho việc cấy ghép tóc

Trong bước ban đầu của Phẫu thuật cấy ghép tóc, nang tóc từ phía sau đầu được lấy ra và di chuyển đến các khu vực hói.

2. Cắt tỉa khu vực nhà tài trợ
Trước khi phẫu thuật bắt đầu, tóc ở khu vực nhà tài trợ được cắt tỉa.

3. Khu vực nhà tài trợ sẵn sàng phẫu thuật
Khi tóc trong khu vực hiến tặng được cắt, nó được gây tê tại chỗ.

4. Mô trong khu vực nhà tài trợ bị loại bỏ và khu vực nhà tài trợ khâu. 
Các mô trong khu vực nhà tài trợ có chứa các nang tóc chống hói sau đó được loại bỏ phẫu thuật và khu vực nhà tài trợ được khâu.

5. chải tóc trên khu vực nhà tài trợ khâu
Các chỉ khâu trong khu vực nhà tài trợ được giấu từ tóc của bệnh nhân được chải kỹ trên chúng. Những chỉ khâu này được loại bỏ gần mười ngày sau khi phẫu thuật cấy ghép tóc.

6. Mô nhà tài trợ được cắt thành các mảnh ghép đơn bào
Kính hiển vi sau đó được sử dụng bởi các kỹ thuật viên phẫu thuật để xem mô nhà tài trợ để phân tích và chuẩn bị các đơn vị nang lông.

7. Khu vực người nhận hói được chuẩn bị
Sau khi gây tê tại chỗ cho bệnh nhân, khu vực người nhận hói được chuẩn bị cho quy trình phẫu thuật Không yêu cầu cắt / tẩy lông ở đầu khu vực người nhận.

8. Các vết nứt được thực hiện tại các khu vực bị hói Các
đơn vị ghép được đặt trong các vết rạch nhỏ được tạo thành trong một mô hình không đều trong khu vực người nhận.

9. Ghép được đặt theo mật độ của chúng
Các mảnh ghép nhỏ nhất (một và hai) được đặt phía trước chân tóc và ba và bốn (dày đặc hơn một và hai) được đặt phía sau.

10. Ngay sau khi phẫu thuật cấy ghép tóc
Sau khi phẫu thuật cấy ghép tóc, vết rạch nhỏ với mái tóc ngắn sẽ được nhìn thấy trên khu vực hoạt động của bệnh nhân.

11. Kết thúc phẫu thuật cấy ghép
vết mổ vết thương tự nhiên và đỏ ở vùng người nhận sẽ biến mất trong vòng một tuần.

Thời gian hồi phục

Ghép tóc là một thủ tục không xâm lấn và trong nhiều trường hợp được thực hiện trên cơ sở ngoại trú. Chủ yếu là bệnh nhân được phép gội đầu sau hai ba ngày mặc dù da đầu cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và nhiễm trùng trong một thời gian sau khi phẫu thuật. Bệnh nhân thường được dùng kháng sinh trong vài ngày.

Phải biết sự thật về việc cấy ghép tóc:

1) Mái tóc được cấy ghép cư xử như tóc tự nhiên và rụng tóc từ hai đến bốn tuần cấy ghép. Rễ sau đó bắt đầu mọc tóc tự nhiên và tiếp tục làm như vậy suốt đời.

2) Sử dụng gây tê tại chỗ làm cho nó một thủ tục không đau và bệnh nhân có thể về nhà trong cùng một ngày.

3) Cấy ghép tóc khác với việc phục hồi tóc không phẫu thuật trong đó cơ sở được chọn trước được cố định trên da đầu với khéo léo.

4) Việc cấy ghép tóc không có nghĩa là bạn sẽ có một mái tóc sang trọng vì kết quả thay đổi từ người này sang người khác và cũng có một số liên kết với chất lượng tóc tự nhiên của một người.

5) Mỗi ​​trường hợp hói đầu không có một giải pháp trong cấy ghép tóc. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào từng trường hợp.

6) Chi phí của thủ tục phụ thuộc vào số lượng ghép. Số lượng ghép càng cao, chi phí càng cao