Những loại mụn tuyệt đối không nên nặn nếu không muốn da tổn thương

Nếu như ai đã từng hoặc đang nổi mụn thì lời khuyên trước mắt là không được tự ý nặn mụn. Bên cạnh đó, nếu bạn tự ý nổi mụn có thể sẽ khiến tình trạng còn tồi tệ hơn. Cùng tôi điểm qua một số loại mụn không nên nặn trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

Không nên nặn mụn rộp

Mụn rộp là một trong những loại mụn không được nặn bởi khi nặn mụn này sẽ khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn và làn da dễ bị viêm nhiễm hay nổi mụn nhiều hơn.

Không nên nặn mụn rộp

Không nên nặn mụn rộp

Mụn rộp chủ yếu nối ở môi. Những nốt mụn này có dịch và những chất dịch này có nhiều virus có thể lây lan sang những vùng da lân cận và từ đỏ nổi mụn nhiều hơn. Chính vì vậy mà bạn không nên tự ý nặn mụn mà không được sự đồng ý của bác sĩ.

Nếu bạn muốn chữa trị tận gốc nốt mụn này thì trước tiên cần phải sử dụng thuốc kháng virus acyclovir để bôi lên những nốt mụn. Song song với đó, vệ sinh làn da mỗi ngày bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng.

Không nên nặn mụn đầu đen

Mụn đầu đen là loại mụn rất hay gặp ở nhiều người đặc biệt là độ tuổi dậy thì. Những nốt mụn này thường hay xuất hiện ở làn da có nhiều dầu nhờn và nhiều tế bào da chết. Chính những làn da nhiều dầu nhờn khiến lỗ chân lông bị bịt kín và từ đó nổi mụn đầu đen.

Không nên nặn mụn đầu đen

Không nên nặn mụn đầu đen

Để cải thiện tình trạng này bạn có thể sử dụng một vài công thức trị mụn đầu đen ngay tại nhà hoặc sử dụng cách xông mặt. Trong quá trình điều trị bạn tuyệt đối không nên nặn mụn đầu đen bằng mà hãy từ từ để nó đánh bay những nốt mụn đầu đen sao cho tự nhiên nhất.

Không nặn mụn đầu trắng

Một trong những loại mụn bạn tuyệt đối không nên nặn nếu không muốn làn da trở nên xấu xí và nổi nhiều mụn hơn nữa. Cũng giống như mụn đầu đen thì những nốt mụn đầu trắng này cũng mọc lên chủ yếu ở làn da nhiều dầu nhờn. Chỉ khác đúng một điều là mụn đầu đen thì trồi ở trên làn da còn mụn đầu trắng lại ẩn trong da. Nếu bạn nặn mụn đầu trắng thì sẽ nghiêm trọng hơn cả mụn đầu đen do làn da tổn thương nhiều hơn. Do vậy, bạn hãy tẩy da chết và trị mụn đầu trắng bằng cách xong hơi da mặt mỗi tuần là hiệu quả nhất.

Không nên nặn mụn nang

Kế tiếp cũng là một trong những loại mụn mà không được tự ý nặn mà cần phải có người có chuyên môn thực hiện. Nếu bạn vẫn tự ý nặn mụn rất dễ khiến làn da bị nhiễm trùng và khó để chữa trị sau này hơn. Một lời khuyên bạn nên áp dụng đó là sử dụng những cách trị mụn bằng tự nhiên để có hiệu quả tốt nhất, một vài loại nguyên liệu bạn nên sử dụng như mật ong, baking soda, chanh tươi, …

Không nên nặn mụn nang

Không nên nặn mụn nang

Không nên nặn mụn do tóc mọc ngược

Nếu bạn nặn mụn do tóc mọc ngược rất dễ làm cho da bị nhiễm trùng và vùng da bên cạnh nổi nhiều mụn hơn nữa. Để trị mụn hiệu quả nhất bạn nên áp dụng một số phương pháp dân gian đã truyền tai nhau.

Trên đây là những loại mụn mà bạn tuyệt đối không nên nặn nếu không muốn tình trạng của mình gặp nhiều vấn đề hơn. Khi nổi mụn bạn hãy cố gắng vệ sinh làn da thật tốt và có những cách chăm sóc da hiệu quả với bản thân. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo: https://duongdamat.com.vn/huong-dan-cach-tri-mun-bang-mat-na-nghe-mat-ong-hieu-qua-nhat/