Những sai lầm khi sử dụng thuốc chữa đại tràng co thắt

Khi sử dụng các loại thuốc chữa đại tràng co thắt tốt nhất, nếu không cẩn thận thì có thể dẫn đến các tác dụng phụ. Dưới đây là những sai lầm khi dùng thuốc chữa co thắt đại tràng mà người dùng thường gặp phái.

  • Dùng thuốc Tây trong thời gian quá dài: Khi uống thuốc Tây để trị bệnh co thắt đại tràng, thuốc sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn có hại và cả lợi khuẩn. Nếu dùng trong thời gian quá dài, vi khuẩn có hại sẽ bị nhờn thuốc, làm rối loạn tiêu hóa và gây mất cân bằng hệ vi sinh. Lúc này, bệnh co thắt đại tràng sẽ bị tái phát.
  • Dùng nhiều loại thuốc chữa đại tràng co thắt tốt nhất cùng thời điểm: Khi dùng nhiều loại thuốc Tây y và thuốc nam cùng một lúc, các loại thuốc có thể sẽ tương tác với nhau, tạo ra các tác dụng phụ như buồn nôn, đau đầu, tiêu chảy, táo bón. Bên cạnh đó, dùng quá nhiều loại thuốc cũng khiến cho các vi khuẩn gây hại dần thích nghi với thuốc, gây kháng thuốc.
  • Không bổ sung hệ vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa: Khi sử dụng thuốc chữa đại tràng co thắt tốt nhất, các vi khuẩn có hại và lợi khuẩn sẽ bị tiêu diệt. Sau đó, vi khuẩn gây hại sẽ phát triển mạnh, gây mất cân bằng hệ vi sinh. Nếu không bổ sung lợi khuẩn, hệ vi sinh trong đường ruột sẽ mất cân bằng, khiến cho bệnh co thắt đại tràng bị tái phát.

Xem thêm: Ăn gì để tăng cân nhanh và hiệu quả cho người gầy?