Những sai lầm thường gặp nhất khi trang điểm

Bạn rất thành thạo trong việc trang điểm hoặc mới tập trang điểm, có một số sai lầm mà dường như bạn sẽ không thể tránh khỏi. Hãy nhìn vào những sai lầm mà Xinh Xinh mách nước cho bạn và cố gắng tránh chúng nếu bạn không muốn trông mình thật lố bịch và nực cười. Làm thế nào để trang điểm có thể giúp tăng cường vẻ đẹp tự nhiên của bạn và những sai lầm phổ biến nhất, bạn sẽ cần phải tránh xa một vài điều để trang điểm không làm hại bạn.

Bạn không nên chọn phấn nền quá tối hoặc quá sáng • Việc đầu tiên bạn dễ mắc sai lầm, phổ biến nhất là chọn phấn nền tối hơn màu da của mình. Nó khiến việc trang điểm của bạn như phủ một lớp mặt nạ khủng khiếp. Bạn chỉ cần quản lý phấn nền của mình sao cho nó không quá trắng hơn phần cổ của bạn chứ không nên dùng phấn nền đậm màu để trùng với màu cổ vì màu da ở cổ bao giờ cũng tối màu hơn vùng da ở mặt. Nếu bạn muốn có được làn da mịn màng và tự nhiên, hãy mua phấn nền thích hợp với làn da của bạn và sau đó áp dụng một chút phấn hồng vào mũi, xương gò má, cằm, trán để khuôn mặt bạn thật cân đối.

• Tiếp theo, đó là một sai lầm mà chúng ta thường làm và thường không nhận ra, đó là việc nhấn mạnh cả mắt và môi, sử dụng trang điểm màu mạnh có thể là một sai lầm lớn đối với bạn. Do đó, nếu bạn muốn mang lại cho đôi mắt của bạn một lớp trang điểm nổi bật, hãy thử một màu son môi nhẹ cho môi, hoặc, thậm chí bạn có thể dùng son bóng thôi. Việc lạm dụng son bóng cũng là một sai lầm trong trang điểm. Chúng ta đều đồng ý rằng một lớp son bóng mềm mại, nóng bỏng và gợi cảm sẽ tạo cảm giác đôi môi dày hơn một chút, nếu môi bạn đã khá đầy đặn bạn không nên dùng quá nhiều son bóng.
• Khi nói đến trang điểm mắt, mascara là rất tốt khi muốn có được một cái nhìn bí ẩn và nữ tính. Tuy nhiên, khi dùng nó quá mức có thể ảnh hưởng đến không chỉ khía cạnh tổng thể của bạn, mà còn là sức khỏe của lông mi của bạn. Do đó, điều duy nhất bạn nên làm là chuốt mi 1 đến 2 lần là được.


• Đôi môi đầy đặn, gợi cảm một chút dường như mọi ước mơ của người phụ nữ. Khi muốn có được môi đầy đặn, chúng ta thường sử dụng chì kẻ môi. Nhưng có thể chúng ta đã lạm dụng nó và khiến chúng ta trông như một chú hề. Sai lầm đầu tiên là bạn thường lựa chọn những bút chì kẻ môi màu quá tối. Và chỉ một chút sơ sẩy, bạn đã vẽ một đường hơi dày. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một màu sắc phù hợp với màu môi hoặc son môi của bạn vì bạn cần sự pha trộn hoàn hảo để không gây sự chú ý quá lớn vào đôi môi.
• Hai trang điểm sai lầm khác thường gặp là việc sử dụng sai phấn hồng và bút kẻ mắt. Phấn hồng giúp bạn trông hồng hào và trẻ trung hơn, tuy nhiên, khi phủ quá nhiều hoặc quá ít có thể khiến khuôn mặt bạn trông thật hài hước. Khi muốn làm cho mắt trông lớn hơn, chúng ta thường dùng bút kẻ mắt, nhưng nếu quá tay, trông bạn sẽ như một con gấu trúc với đôi mắt thâm quầng. Không nên lạm dụng những chiếc bút kẻ mắt và làm thật chậm để ít phải chỉnh sửa đôi mắt của bạn.