Nước yến- nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ

Yến sào là nguồn thực phẩm có hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người lựa chọn để bồi bổ sức khỏe cho mình và người thân. Đáp ứng nhu cầu thị yếu của mọi đối tượng, những nhà sản xuất đã đưa ra ngoài thị trường các sản phẩm khác nhau được làn từ yến trong đó có nước yến.

Mục Lục

Thành phần có trong nước yến

Nước yến sào là một dạng nước uống được chế biến từ tổ yến vớ nhiều nguyên liệu đi kèm như đường, nước tinh khiết, nấm tuyết,…. Tổ yến sử dụng làm nước yến được chọn lọc và giám sát chặt chẽ từ cách xây nhà nuôi yến  đến khâu chăm sóc, thu hoạch.

Sản phẩm nước yến dành cho trẻ nhỏ

Sản phẩm nước yến dành cho trẻ nhỏ

Trong nước yến có hàn lượng dinh dưỡng cao như nhiều protein, canxi, acid amin,… đồng thời giá thành không quá đắt đỏ nên được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.

Tác dụng của nước yến sào với trẻ nhỏ

Nước yến có vị ngọt thanh rất dẽ uống, phù hợp với khẩu vị của hầu hết trẻ. Nước yến được sử dụng như một loại thức uống vừa giải khát vừa bổ sung hàm lượng dinh dưỡng cao.

Nước yến giúp trẻ ăn ngon miệng và hấp thụ tốt hơn

Nước yến giúp trẻ ăn ngon miệng và hấp thụ tốt hơn

Nước yến giúp tăng cường hệ miễn dịch ở trẻ, giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt. Thêm vào đó, nước yến giúp bé phát triển toàn diện về chiều cao và cả trí tuệ, trẻ thông minh hơn và có trí nhớ tốt hơn. Cho trẻ sử dụng nước yến đúng cách là cách mà các bậc phụ huynh giúp con mình phòng tránh được những bệnh thường gặp như cảm cúm, chân tay miệng,….

Một số lưu ý khi cho trẻ sử dụng nước yến

Dù có công dụng rất tốt cho trẻ nhưng những bậc cha mẹ cũng nên biết những điều lưu ý sau đây khi cho trẻ sử dụng sản phẩm này:

  • Trẻ sơ sinh, trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi tuyệt đối không được sử dụng nước yến hay các sản phẩm làm từ yến.
  • Trẻ trên 6 tháng tuổi đến 3 tuổi: Chỉ nên uống nước yến với một lượng nhỏ, mỗi ngày một lần từ 20-30ml, không nên lạm dụng quá nhiều.
  • Trẻ từ 3 – 10 tuổi: Tạo cho trẻ thói quen uống nước yến hàng ngày. Thời gian đầu nên uống từ 30 – 50ml/ngày, sau có thể tăng dần lên nhưng không quá 100ml/ngày để nước yến phát huy tác dụng tốt nhất và tránh gây ra tình trạng dư thừa tồn đọng trong cơ thể.
  • Trẻ trên 10 tuổi: Có thể uống nước yến vớ liều lượng lớn hơn, tuy nhiên không quá 1hũ/ngày.

Cho trẻ uống nước yến vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất

Thời điểm tốt nhất cho trẻ sử dụng nước yến là vào sau bữa ăn sáng. Đây là thời gian thích hợp để dạ dày hấp thụ các dưỡng chất có trong nước yến một cách tốt nhất. Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng có thể cho trẻ uống nước yến trước khi đi ngủ từ 30 – 60 phút. Nước yến rất dễ tiêu hóa,giàu vitamin nên uống vào thời điểm này không hề khiến trẻ bị đầy bụng hay khó tiêu.

Cho trẻ uống nước yến đúng thời điểm để đạt hiệu quả nhất

Cho trẻ uống nước yến đúng thời điểm để đạt hiệu quả nhất

Các bậc phụ huynh nên chọn mua nước yến có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm đẻ đảm bảo cho con mình có một nguồn thức uống an toàn, bổ dưỡng.