Ở tuổi mà quá trình lão hóa đã bắt đầu thì trang điểm sẽ giúp bạn lấy lại sức sống và tuổi xuân. Song hãy tránh 3 lỗi trang điểm dưới đây.

1. Dùng kem nền quá nhiều

Thoa kem nền là bước không thể thiếu được trước khi bạn dùng phấn phủ. Tuy nhiên nhiều chị em có thói quen dùng kem nền quá nhiều, khiến các nếp nhăn và khiếm khuyết trên gương mặt của bạn càng lộ rõ hơn. Vì thế tốt hơn hết là bạn nên thoa một lớp kem nền vừa đủ và chỉ thoa một lần thôi. Ban ngày bạn nên dùng kem nền loại lỏng, buổi tối thì kết hợp với kem dưỡng da và chống lão hóa nữa.2. Dùng phấn phủ cả khuôn mặt

2. Dùng phấn phủ cả khuôn mặt

Có một điều chị em cần lưu ý là không nên bê nguyên cách đánh phấn ở tuổi 20 vào tuổi 40 bởi khi đã ở ngưỡng tuổi lão hóa rồi thì kết cấu da cũng sẽ có sự thay đổi nhất định. Lúc này, bạn nên chăm sóc vùng da có vấn đề trước như da bị thâm, đỏ, tàn nhang… bằng các loại kem che khuyết điểm đặc trưng, sau đó mới phủ phấn nền lên trên.

Cùng với tuổi tác, làn da của bạn cũng sẽ mất dần độ căng mịn và tươi sáng, vì thế phấn má bạn nên chọn màu hồng be, không quá rực rỡ và nổi bật. Và dĩ nhiên, thay vì phủ phấn toàn bộ khuôn mặt một cách máy móc, hãy dùng một lượng nhỏ nhấn vào giữa má, sau đó miết nhẹ tay sang hai bên rìa má. Ngoài ra, bạn có thể tạo các điểm nhấn nhỏ ở: trán, cằm, gò má, cánh mũi, tạo hiệu quả tươi sáng tự nhiên.

3. Dùng phấn má màu quá đậm

Làn da của người có tuổi rất cần độ sáng. Tuy nhiên phấn má màu đồng dù rất hợp thời nhưng lại không phải giải pháp tốt trong trường hợp này. Bởi gam màu này rất ít phản sáng. Thay vào đó, bạn hãy dùng phấn má pha nhiều màu, có thể tạo độ rám nắng nhẹ một chút trông sẽ tự nhiên và tươi tắn hơn. Có thể là sự pha trộn giữa màu hồng be, màu cam nhạt và màu đồng.

Song lưu ý là thay vì đánh quá nhiều lớp, bạn nên tán so le nhau để tạo độ che phủ rộng và giúp phấn được tán đều hơn. Thêm một mách nhỏ nữa là sau khi thoa phấn phủ rồi, bạn nên thoa một lớp phấn hồng nhẹ (không có nhũ ngọc trai) để tạo cảm giác tươi tắn cho làn da.