Phấn nước là gì? Top 5 phấn nước bình dân chất lượng tốt nhất năm 2019

Một bộ trang điểm cá nhân hoàn chỉnh ngoài BB Cream, Son, Mascara,… thì không thể không nhắc đến phấn. Phấn không chỉ giúp cho da người con gái sáng, mịn màng hơn mà còn giúp giữ lớp trang điểm một cách lâu nhất. Từ đầu năm 2015 đến giờ thay vì dùng phấn phủ thông thường thì hiện tại có một loại phấn mới ra đời được các chị em đón nhận một cách vô cùng nhiệt tình, đó là phấn nước. Vậy phấn nước là gì? Phấn nước và phấn phủ nên chọn cái nào? Phấn nước có tốt hay hại cho da không? Dưới đây là những chia sẻ của mình giúp các bạn phần nào giải đáp được những thắc mắc về sản phẩm phấn nước đang hot trên thị trường này nhé!

Phấn nước là gì?- Cushion là gì
Chắc nhiều bạn cũng có câu hỏi giống mình: ” Phấn nước là gì?” nhỉ. Ban đầu mình nghĩ phấn nước là ở dạng lỏng, sử dụng giống như các loại kem nền khác. Và đường nhiên mình đã lầm :)), sau khi được tiếp xúc trực tiếp thì mình mới biết được phấn nước là gì.
Trên lý thuyết thì cushion là sự kết hợp của 4 loại kem gồm: kem nền, kem lót, kem chống nắng, kem dưỡng da và phấn vào cùng 1 sản phẩm, và đặc biệt nhất là chất kem của Cushion khá lỏng. Vậy nên người ta gọi Cushion là phấn nước vì thế. Điểm đặc biệt là Cushion luôn có điệm mút bên trong, khi ta ấn vào mút để lấy kem thì kem mới chảy ra. Hành động ấn vào mút này giúp lớp kem trở nên mướt hơn, mịn hơn và cảm giác mát, khô thoáng hơn các loại kem nền khác.

Phấn nước có tốt không? So sánh điểm mạnh và điểm yếu giữa phấn nước và phấn phủ
Bất kỳ một sản phẩm nào cũng giống nhau, việc đánh giá có tốt hay không chỉ theo quan điểm cá nhân của người đánh giá, bạn nên nghe từ nhiều kênh khác nhau. Sản phẩm tốt phải là sản phẩm phù hợp với: làn da, cách trang điểm, khả năng tài chính,…. của bạn. Sản phẩm nào phù hợp với bạn thì bạn sẽ nói nó tốt và đánh giá cao tuy nhiên những sản phẩm tốt với người khác, không thích hợp với bạn thì khó có thể đánh giá tốt sản phẩm đó được
Phấn nước cũng như mọi sản phẩm khác đều có những ưu điểm và nhược điểm. Đây là những đánh giá theo quan điểm của cá nhân mình về sản phẩm. Và sau đây sẽ là những đánh giá của riêng cá nhân mình về ưu và nhược điểm của phấn nước và phấn phủ:
Về thời gian trang điểm:
+ Phấn phủ: Phấn phủ thường được những bạn gái sử dụng để giữ lại các bước trang điểm trước đó, sau khi đã thực hiện các bước trang điểm cơ bản như kem che khuyết điểm, kem nền,.. Và nhược điểm của phấn phủ là dễ bị bay mất trong khoảng thời gian không dài vì thế bạn phải dùng phấn phủ nhiều lần lặp lại.

+ Phấn nước: Phân nước chính là một dạng kem nền được ủ sẵn, vì thế khi sử dụng phấn nước bạn không cần dùng kem che khuyết điểm hoặc kem nền trước khi sử dụng nữa. Đối với phấn nước, bạn chỉ cần làm sạch da trước khi sử dụng, sau đó bạn dùng một miếng bông mút hoặc cọ và đánh phấn nước lên mặt là xong. Vì thế phấn nước có 1 ưu điểm là khiến bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi chỉ phải sử dụng 1 bước thay cho nhiều bước trang điểm thông thường
Về khả năng che khuyết điểm
+ Phấn phủ: Vì bạn phải trang điểm kỹ càng rất nhiều bước trước khi dùng phấn phủ nên về khả năng che khuyết điểm thì phấn nước không thể nào bì lại với phấn phủ được.

+ Phấn nước: Phấn nước có khả năng che khuyết điểm siêu tốt, tuy nhiên không thể che được hoàn toàn khuyết điểm trên da mặt. Vì thế nếu bạn muốn da mặt bạn trở nên hoàn hảo bạn nên sử dụng kem che khuyết điểm trước
Khả năng kiềm dầu
+ Phấn phủ: Phấn phủ được sử dụng sau nhiều lớp trang điểm thế nên khả năng kiềm dầu của phấn phủ là vô cùng tốt. Tuy nhiên phấn phủ ở dạng phấn bột rất dễ gây tắc lỗ chân lông, gây viêm da.

+ Phấn nước: Phấn nước cũng có khả năng kiềm dầu khá là tốt, tuy nhiên theo mình đánh giá chỉ bằng 1 nửa so với phấn bột. Một số loại phấn nước tạo hiệu ứng căng bóng cho da nên nhìn da mặt không có dầu nhưng thực ra đó chỉ là vẻ bề ngoài thôi, nó khá nhiều dầu đó. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách kết hợp cả phấn phủ và phấn bột để giảm tình trạng bóng dầu nhé. Dùng cách kết hợp này còn khắc phục được nhược điểm bí, tắc lỗ chân lông bởi bột phấn phủ gây ra.
Khả năng chống nắng
+ Phấn phủ: Thật ra phấn phủ từ trước đến nay được tạo ra với mục đích làm sáng và trắng mịn da, tuy nhiên ngày nay vì muốn cải thiện về mặt chức năng nên phấn phủ đã có thêm công dụng chống nắng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

+ Phấn nước: Ra đời và là thế hệ sau của phấn phủ, nắm bắt được nhu cầu làm đẹp và chăm sóc da của các chị em nên phấn nước thường có chỉ số chống nắng khá là cao, không chỉ giúp cho da chị em trở nên sáng đẹp, mịn màng hơn mà còn giúp bảo vệ da khỏi các tác động xấu từ ánh năng và các tác nhân gây hại của môi trường xung quanh.
Hiệu ứng trên da khi sử dụng
+ Phấn phủ: Điều mà bạn dễ dàng nhìn thấy là phấn phủ được phủ lên sau nhiều bước trang điểm trước đó vì thế da mặt sau khi sử dụng phần phủ thường rất trắng, mịn màng. Tuy nhiên bởi việc thực hiện nhiều bước trang điểm khiến cho lớp trang điểm trở nên khá dày, làn da có phần trắng quá, không được căng bóng và kém tự nhiên.


+ Phấn phủ: Phấn phủ trước khi được sử dụng phải trải qua nhiều bước trang điểm trước đó vì thế da mặt sau khi sử dụng phấn phủ thường rất là trắng và mịn màng. Tuy nhiên đó cũng là nhược điểm của phấn phủ khi làm cho lớp trang điểm của bạn trở nên khá dày và làn da không được trắng tự nhiên, không được căng bóng như bình thường.

+ Phấn nước: Với chỉ một lớp phấn mỏng nên phấn nước không che được hết các khuyết điểm trên da mặt  tuy nhiên với bản chất là kem nền, khả năng thẩm thấu tốt  vì thế sau khi sử dụng phấn nước tạo cho da mặt một làn da căng bóng, mịn màng, mỏng manh và sáng lên một cách tự nhiên.
+ Phấn nước: Với chỉ một lớp phấn mỏng mà không qua bất kỳ một bước trang điểm nào nên phấn nước không thể che được hoàn toàn khuyết điểm trên da mặt của người con gái. Tuy nhiên với bản chất là kem nền kết hợp với khả năng thẩm thấu tốt nên phấn nước tạo cho da mặt một cảm giác căng bóng, mịn màng và sáng một cách vô cùng tự nhiên.

Trên thị trường, giá của phấn nước thường cao hơn một phần so với phấn phủ. Tuy nhiên khi sử dụng phấn nước bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí phát sinh khác như kem nền, kem che khuyết điểm,v.v…. Vì thế phấn nước sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn về mặt kinh tế.