Thoát khỏi oi bức với cách làm kem dưa hấu đúng chuẩn

Cách làm kem dưa hấu : Có rất nhiều các loại kem ngon và hấp dẫn hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên nếu bạn muốn thưởng thức một loai kem mát lạnh, vị ngọt ngon thì kem dưa hấu thật sự tuyệt vời.

Mục Lục

Cách làm kem dưa hấu

Dưới đây sẽ là hướng dẫn từng bước một giúp bạn có thể thưởng thức món kem dưa hấu đúng điệu mà không làm mất đi phần bổ dưỡng của dưa hấu.

Nguyên liệu chuẩn bị làm kem dưa hấu

  • Dưa hấu : 1 quả khoảng 1,5 kg. Nên chọn loại ngon, nhiều nước, cùi mỏng
  • Máy xay sinh tố
  • Đường trắng : 100 gram
  • Khuôn làm kem
  • Nước cốt chanh : 20 ml
  • Que làm kem : 20 chiếc

Các bước làm kem dưa hấu

Bước 1 : Bước đầu tiên bạn cần bổ đôi quả dưa hấu ra sao cho thuận tiện nhất để lấy hết được phần thịt bên trong dưa. Sau đó bạn cắt nhỏ dưa thành những miếng dưa vuông nhỏ và bỏ toàn bộ hạt dưa ra nhé.

Cách làm kem dưa hấu - lấy hết phần thịt dưa ra

Cách làm kem dưa hấu – lấy hết phần thịt dưa ra

Bước 2 : Tiếp theo bạn cho tất cả phần thịt dưa hấu đã cho vào trong máy sinh tố cùng với 100 gram đường, nước cốt chanh và xay đến khi nhuyễn thành nước hơi sệt sệt. Phần trên có bọt trắng là được.

Cách làm kem dưa hấu - Xay dưa hấu trong máy sinh tố

Cách làm kem dưa hấu – Xay dưa hấu trong máy sinh tố

Bước 3 : Cuối cùng, để kết thúc cách làm kem dưa hấu bạn hãy đổ hết tất cả nước dưa hấu đã xay vào trong khuôn làm kem và căm que kem vào sao cho đẹp mắt nhé.

Cách làm kem dưa hấu - Cho nước dưa hấu vào khay

Cách làm kem dưa hấu – Cho nước dưa hấu vào khay

Bước 4 : Cho toàn bộ kem dưa hấu đã làm vào trong ngăn đá tủ lạnh, để kem đông cứng lại là bạn có thể thưởng thức cùng người thân trong gia đình rồi nhé.

Một số lưu ý khi thưởng thức kem dưa hấu

Sau khi đã biết được cách làm kem dưa hấu đúng điệu. Bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi thưởng thức kem dưa hấu sau để giữ gìn sức khỏe bản thân nhé.

Không ăn quá nhiều

Không nên ăn quá nhiều kem dưa hấu

Không nên ăn quá nhiều kem dưa hấu

Mặc dù rất ngon và hấp dẫn, tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều dưa hấu, đặc biệt ăn quá nhiều dưa kem dưa hấu sẽ khiến cho khả năng tiết dịch vị của dạ dày bị giảm xuống, Ăn nhiều kem dưa hấu cũng là nguyên nhân gây trướng bụng, khó tiêu thậm chí là các bệnh khác về đường tiêu hóa.

Không nên ăn kem dưa hấu trước và sau bữa ăn

Nếu muốn ăn kem dưa hấu thì ít nhất bạn hãy dùng trước hoặc sau bữa ăn 30 phút. Bởi dưa hấu có chứa chủ yếu là nước, nếu dùng kem có thể làm loãng dịch tiêu hóa trong dạ dày, gây ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa thức ăn.

Dưa hấu không tốt cho người bệnh thận

Người có bệnh thận không nên ăn kem dưa hấu

Người có bệnh thận không nên ăn kem dưa hấu

Một lưu ý nhỏ là những người có lịch sử về bệnh thận thì không nên sử dụng dưa hấu. Nếu ăn dưa hấu và các loại sản phẩm khác từ dưa hấu sẽ làm thận hoạt động mạnh hơn nên ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thưởng thức dưa hấu trong những ngày hè oi bức thật tuyệt vời, cách làm kem dưa hấu trong bài viết này còn mang đến cho bạn cách thưởng thức dưa hấu mới lạ và tuyệt vời hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên đừng quên những lưu ý khi thưởng thức kem dưa hấu ở bài viết này nhé.