Tìm hiểu cách chọn giày patin tốt nhất hiện nay

Cách chọn giày patin tốt là bạn cần phải tìm hiểu mục đích sử dụng, lứa tuổi và nhu cầu sử dụng. Với những mục tiêu được đặt ra khi đó bạn mới lựa chọn được cho mình đôi giày patin tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn được đôi giày patin tốt qua bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Cách chọn giày patin tốt

Chọn nơi bán giày trượt patin trẻ em tốt dựa vào các yếu tố của giày trượt patin 4 bánh ngang

cach-chon-giay-patin-tot-nhat-hien-nay

  • Form giày: nên chọn các loại giày có form giày chắc chắn. Tốt nhất là chọn loại có thể tháo rời được boot ra để vệ sinh khi cần. Vỏ ngoài giày nên chọn loại bằng nhựa để đảm bảo độ chắc chắn ôm chân khi trượt.
  • Boot giày phải đủ độ dày êm, lì giúp chân người tập được êm ái và thoải mái khi trượt. Boot êm sẽ tránh được những chấn thương khi trượt khi trẹo chân, trầy da cổ chân do boot cọ vào trong khi luyện tập.
  • Fame giày: bạn nên chọn những đôi giày có fame cứng, dày và được làm từ chất liệu hợp kim. Chất liệu này sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, fame sẽ không bị cong vênh khi chịu sức ép của trọng lượng cơ thể khi bạn trượt.
  • Bánh giày: Bánh giày nên chọn loại bánh được làm từ chất liệu polime, hay cao su đặc. Không dùng những loại giày có bánh bằng nhựa, bánh nhựa sẽ rất cứng làm cho người chơi thấy sóc và dễ vỡ bánh khi tập và dễ trơn trượt.
  • Vòng bi nên chọn vòng bi có thông số ABEC 7 trở lên. Không nên chọn những loại giày patin quay bằng trục, vì trục khi trượt sẽ rất nặng và nhanh hỏng. Các loại giày được sử dụng bằng vòng bi sẽ an toàn hơn và chống trơn trượt trong quá trình trượt.

Phân loại giày patin

  • Giày patin RollerBlade

Giày patin RollerBlade có thiết kế đặc trưng với 2 hàng bánh xe, cố định 4 góc giày bằng 4 bánh và cũng được gọi là giày patin 4 bánh.

Sản phẩm này là giày dành cho trẻ em và những người mới chơi môn thể thao trượt patin. Giày RollerBlade giúp giữ thăng bằng tốt nên giúp người chơi dễ dàng thích nghi và nhanh chóng chinh phục được những bước trượt patin đơn giản.

  • Giày patin trẻ em Inline Skate

Giày patin trẻ em Inline Skate cũng là dòng giày patin 4 bánh và được xếp hàng dọc theo chiều dài thân giày.

Loại giày này khó sử dụng hơn giày patin trẻ em RollerBlade. Tuy nhiên nó được dùng phổ biến trong thể thao mạo hiểm khi trượt patin. Khi trượt trên đôi giày patin trẻ em này bạn sẽ thấy mình uyển chuyển hơn và giữ thăng bằng tốt hơn. Cách chọn giày patin tốt mục đích cao nhất là đem lại cho người chơi sự an toàn và nhanh nhẹn trong môn thể thao patin nghệ thuật.