Viêm đại tràng là gì? Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?

Viêm đại tràng là căn bệnh phổ biến ở nước ta gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng trong đời sống và sức khỏe con người. Bệnh viêm đại tràng là căn bệnh có thể chữa khỏi, tuy nhiên nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, bệnh sẽ biến chứng thành các loại bệnh khác, đe dọa trực tiếp tới tính mạng con người.

Mục Lục

Viêm đại tràng là gì?

Bệnh viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị niêm mạc, gây viêm nhiễm và tổn thương hoặc lan tỏa với nhiều mức độ khác nhau.Trường hợp nhẹ sẽ gây ra các triệu chứng đau bụng, đi ngoài. Trường hợp nặng sẽ gây ra hiện tiện viêm loét, xuất huyết hoặc có những ổ áp xe ở đại tràng.

viem-dai-trang-la-gi

Bệnh viêm đại tràng là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh viêm đại tràng có nguy hiểm không?

Viêm đại tràng là căn bệnh có thể chữa khỏi dứt điểm nếu người bệnh phát hiện sớm và chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, nếu căn bệnh bị kéo dài dai dẳng sẽ gây ra các biến chứng như:

  • Xuất huyết đại tràng: Người bị xuất huyết đại tràng có các triệu chứng nôn ra máu. đi ngoài ra máu, từ đó dẫn đến việc cơ thể bị thiếu máu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.
  • Thủng đại tràng: Nếu như việc sử dụng các loại thuốc Tây một cách không khoa học sẽ gây nên các tác dụng phụ như: bào mòn thành đại tràng, gây thủng đại tràng. Khi đó, người bệnh sẽ thường xuyên bị đau bụng,buồn nôn. sốt cao làm cơ thể gầy ốm,thiếu sức đề kháng và dễ bị mắc thêm nhiều loại bệnh khác.
  • Ung thư đại tràng: Nhắc đến 2 từ “ung thư” là người ta nghĩ luôn đến 2 từ “thần chết”. Ung thư đại tràng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh và căn bệnh đối mặt cao với nguy cơ tử vong.

Có thể thấy, bệnh viêm đại tràng là căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Bởi vậy, bạn nên chú ý đến sức khỏe, phát hiện và chữa trị kịp thời khi bệnh mới phát tác. Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống!